CEO Lê Diệp Kiều Trang và những lần 'chạm ngõ' với các ông lớn

(VietnamDaily) - Vừa qua, bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) xác nhận đã không còn đảm nhận vị trí Tổng giám đốc Go-Viet sau 5 tháng gia nhập đội ngũ gọi xe này.
CEO Le Diep Kieu Trang va nhung lan 'cham ngo' voi cac ong lon
 Bà Lê Diệp Kiều Trang đã 3 lần rời ghế CEO của Fossil Việt Nam, Facebook Việt Nam và gần đây nhất là Go-Viet. Trước đó, bà Trang từng làm việc tại Ngân hàng HSBC TP HCM và Tập đoàn tư vấn tài chính McKinsey tại Mỹ. Ảnh: Congngheviet. 

CEO Le Diep Kieu Trang va nhung lan 'cham ngo' voi cac ong lon-Hinh-2
 Chia sẻ về quyết định của Lê Diệp Kiều Trang, Go-Viet cho biết, cả 2 bên đều đã cố gắng để có thể làm việc cùng nhau song kết quả không được như mong đợi. Ảnh: Facebook. 

CEO Le Diep Kieu Trang va nhung lan 'cham ngo' voi cac ong lon-Hinh-3
 Đây đã là lần thứ 2 bà Kiều Trang rời khỏi vị trí giám đốc điều hành của một công ty công nghệ. Ảnh: Techrum. 

CEO Le Diep Kieu Trang va nhung lan 'cham ngo' voi cac ong lon-Hinh-4
 Trước đó, CEO Lê Diệp Kiều Trang có khoảng gần 1 năm đảm nhiệm chức vụ giám đốc Facebook Việt Nam kể từ tháng 3/2018. Ảnh: Redvn. 

CEO Le Diep Kieu Trang va nhung lan 'cham ngo' voi cac ong lon-Hinh-5
 Gia nhập Facebook, bà Trang đảm nhận vị trí CEO với nhiệm vụ phát triển hơn nữa mảng kinh doanh của mạng xã hội này tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Facebook Việt Nam bổ nhiệm vị trí CEO. Ảnh: Vietnamnet. 

CEO Le Diep Kieu Trang va nhung lan 'cham ngo' voi cac ong lon-Hinh-6
Tháng 12/2018, Lê Diệp Kiều Trang tiếp tục rời khỏi Facebook sau 9 tháng gắn bó với lý do không thu xếp được công việc gia đình. Ảnh: FBNV.  

CEO Le Diep Kieu Trang va nhung lan 'cham ngo' voi cac ong lon-Hinh-7
 Bà Trang cho biết, thời gian làm việc cho mạng xã hội này là một chặng đường thú vị, được học hỏi, được xây dựng và dẫn dắt bộ phận kinh doanh của Facebook tại Việt Nam. Ảnh: FBNV. 

CEO Le Diep Kieu Trang va nhung lan 'cham ngo' voi cac ong lon-Hinh-8
 Trước khi làm việc cho Facebook, bà Lê Diệp Kiều Trang từng đảm nhiệm vị trí COO (giám đốc vận hành) và CFO (giám đốc tài chính) tại Misfit. Ảnh: FBNV. 

CEO Le Diep Kieu Trang va nhung lan 'cham ngo' voi cac ong lon-Hinh-9
 Năm 2015, Startup này được bán cho Fossil Group với giá 260 triệu USD. Sau khi bán công ty, bà Trang giữ vị trí phó chủ tịch vận hành tập đoàn kiêm tổng giám đốc Fossil Việt Nam. Ảnh: FBNV. 

CEO Le Diep Kieu Trang va nhung lan 'cham ngo' voi cac ong lon-Hinh-10
 Sau hơn 2 năm gắn bó với Fossil Việt Nam. Tháng 3/2018, bà Trang rời công ty này. Ảnh: FBNV. 
CEO Le Diep Kieu Trang va nhung lan 'cham ngo' voi cac ong lon-Hinh-11
 Trước khi đảm nhận vai trò lãnh đạo tại những công ty công nghệ, Lê Diệp Kiều Trang từng làm việc tại Ngân hàng HSBC TP HCM và Tập đoàn tư vấn tài chính McKinsey tại Mỹ. Ảnh: FBNV. 

Video: Lê Diệp Kiều Trang là ai? Nguồn: Infonet. 


Hoàng Minh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN