Nhận định tỷ giá ngoại tệ tuần này 22-26/7: Triển vọng USD

(Vietnamdaily) - Investing.com đã tổng hợp một danh sách các sự kiện quan trọng có khả năng ảnh hưởng đến thị trường tuần này.
Tuần này, cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ được theo dõi chặt chẽ khi các nhà đầu tư chờ xem Mario Draghi sẽ thực hiện những bước đi nào để hỗ trợ nền kinh tế khu vực đồng euro.

Tuần này cũng sẽ mang lại những hiểu biết mới về triển vọng kinh tế toàn cầu, với dữ liệu sản xuất cho Nhật Bản, khu vực đồng euro và Hoa Kỳ, vào thứ 4. Lịch cũng sẽ có cái nhìn đầu tiên về cách nền kinh tế Hoa Kỳ thực hiện trong quý thứ II.

Ở Anh, tên của thủ tướng mới sẽ xuất hiện vào cuối tuần, vì những lo ngại về triển vọng của Brexit không có thỏa thuận tiếp tục được xây dựng.

Đồng USD của Mỹ đã tăng vào thứ 6 bất chấp lo ngại về việc cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản lớn hơn dự kiến vào tháng 7 đã giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tại New York rút lại những bình luận ôn hòa từ tổng thống Donald Trump vào ngày hôm trước.

Tại một hội nghị vào thứ 5, Chủ tịch Fed tại New York John Williams đã tranh luận về các biện pháp phủ đầu để tránh phải đối phó với lạm phát và lãi suất quá thấp.

Đồng USD đã giảm trước khi hồi phục sau khi một đại diện của Fed ở New York sau đó nói rằng những bình luận của Williams không phải là về định hướng chính sách ngay lập tức.

Chỉ số USD, đạt mức thấp nhất trong hai tuần là 96,648 điểm vào thứ 5,  nhưng hiện đã tăng hơn 0,38% đạt 97,81 điểm.

Đồng euro đã giảm so với USD hồi phục vào thứ 6 khi các nhà đầu tư tăng cường đặt cược cho việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).
Nhan dinh ty gia ngoai te tuan nay 22-26/7: Trien vong USD
Không hẳn là tất cả các nhà phân tích đã bị thuyết phục.
Marvin Loh - Chiến lược gia vĩ mô toàn cầu cao cấp tại State Street Global Markets, cho biết ông tin rằng ECB sẽ chờ giảm lãi suất cho đến khi Fed có những động thái tương tự.
Hơn nữa, ông lưu ý, ngân hàng có thể chờ đợi để thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong chính sách cho đến khi Giám đốc mới của ECB-Christine Lagarde đưa ra những quyết định chính thức.

Đồng euro đã giảm 0,47% ở mức 1,122.

Đồng bảng Anh đã dao động vào khoảng 1,25 vào thứ 6 sau khi mức tăng hàng ngày lớn nhất của nó trong hơn hai tháng trong phiên trước đó, mặc dù các nhà giao dịch vẫn tập trung vào các rủi ro ngày càng tăng của Brexit không thỏa thuận.

Các nhà đầu tư đã giảm bảng Anh vào đầu tuần này, gửi đồng bảng xuống mức thấp 27 tháng so với đồng USD và mức thấp nhất trong 6 tháng so với đồng euro, trước khi phục hồi một số khoản lỗ đó vào thứ 5.
Quỳnh Hoa

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN