Cổ phiếu 'lau sàn' 30 phiên liên tiếp, Fortex thay đổi loạt nhân sự chủ chốt

(Vietnamdaily) - CTCP Đầu tư và Phát triển Đức Quân (Fortex, HoSE: FTM) vừa công bố Nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc bổ sung nhân sự.

Theo đó, Fortex bổ sung thêm 2 Phó Tổng Giám đốc vào bộ máy Ban điều hành của Công ty. Trong đó, ông Phạm Trường Giang được bổ sung vào vị trí Phó Tổng Giám đốc điều hành kinh doanh còn ông Trần Xuân Tiến được bổ sung vào vị trí Phó Tổng Giám đốc điều hành sản xuất.

Trước đó, ông Trần Khắc Huy có gửi đơn xin từ nhiệm vị trí Kế toán trưởng. Ông Huy, sinh năm 1982, được bổ nhiệm vào vị trí Kế toán trưởng của Fortex kể từ ngày 01/07/2018, thay cho người tiền nhiệm là bà Phạm Thị Hà.

Cũng theo Nghị quyết lần này, Hội đồng quản trị Fortex đã thông qua việc miễn nhiệm với ông Huy. Do đó, ông Huy sẽ không còn giữ chức vụ Kế toán trưởng Fortex kể từ ngày 1/12.

Song song đó, Fortex đã bổ nhiệm ông Đào Văn Nam để thay thế vị trí Kế toán trưởng kể từ ngày 1/12.

Co phieu 'lau san' 30 phien lien tiep, Fortex thay doi loat nhan su chu chot
 

Liên quan đến việc thay đổi nhân sự tại Fortex, mới đây Công ty đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường vào ngày 29/10 để thông qua tờ trình về việc bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2016 - 2020, thay đổi mô hình quản trị và tái cơ cấu công ty.

Tại đại hội, cổ đông công ty đã thông qua việc bầu thêm 3 thành viên HĐQT, gồm ông Lê Mạnh Thường, ông Đỗ Văn Sinh và bà Đỗ Thị Bích Vân.

Trong đó, ông Lê Mạnh Thường sinh năm 1975, đã từng giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của Fortex trong giai đoạn giai đoạn tháng 6/2016 - 4/2019. Hiện tại, dù không giữ chức vụ tại Fortex nhưng ông vẫn đang là cổ đông lớn với 5,1 triệu cổ phần, tương ứng tỉ lệ sở hữu 10,2%.

Thành viên thứ hai được đề cử vào HĐQT Fortex là ông Đỗ Văn Sinh (sinh năm 1980), hiện đang giữ chức vụ Tổng Giám đốc của công ty. Ngoài ra, ông Sinh cũng từng là Trợ lý Tổng Giám đốc kiêm Phó Giám đốc Kinh doanh của CTCP Xuất nhập khẩu Thủy sản Miền Trung (UPCoM: SPD) và Trưởng phòng Kinh doanh của CTCP Tập đoàn Đại Cường.

Thành viên HĐQT còn lại mới được bầu là bà Đỗ Thị Bích Vân (sinh năm 1989), hiện công tác trong lĩnh vực đào tạo và triển khai phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning. Trước đó, bà Vân chưa làm việc tại Fortex.

Tại cuộc họp, tờ trình về việc thay đổi mô hình quản trị doanh nghiệp và chủ trương tái cơ cấu Công ty cũng được ĐHĐCĐ thông qua. Phương án thực hiện cụ thể được giao cho HĐQT xây dựng và lên kế hoạch.

Giữa bối cảnh khó khăn của ngành sợi, Fortex đạt doanh thu thuần hơn 360 tỷ đồng trong quý 3/2019, tăng 54% so với cùng kỳ năm trước nhưng ngậm ngùi báo lỗ ròng hơn 12 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ báo lãi gần 29 tỷ đồng.

Về “sóng gió” của Fortex, kể từ phiên 14/08, với chuỗi giảm sàn liên tiếp, cổ phiếu FTM đánh mất hơn 88% thị giá sau đợt tăng điểm mạnh.

Trước đó, tính tới 13/08, cổ phiếu này đạt mức tăng gần 60% so với thời điểm một năm trước. May thay, chuỗi giảm sàn liên tiếp 30 phiên của cổ phiếu FTM đã kết thúc trong phiên sáng 27/09.

Hiện, cổ phiếu FTM của Fortex đang được giao dịch quanh mức giá 2,910 đồng/cp, giảm đến 84% trong vòng 3 tháng qua.

Co phieu 'lau san' 30 phien lien tiep, Fortex thay doi loat nhan su chu chot-Hinh-2
 Cổ phiếu FTM rơi thảm hại trong 30 phiên liên tiếp. 
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN