CLB Hải Phòng không mua bảo hiểm y tế cho cầu thủ như quy định

CLB Hải Phòng không mua bảo hiểm y tế cho các cầu thủ đội hình 1 theo quy định.

Sáng 6/11, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức hội nghị tổng kết mùa giải 2019. Tại cuộc họp báo, đã có ý kiến đặt câu hỏi về việc CLB Hải Phòng không mua bảo hiểm y tế cho các cầu thủ thuộc đội hình 1.

Vấn đề được đặt ra, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng hiện đang là Phó chủ tịch VPF. Như vậy, liệu các CLB khác có “nhìn vào” hay không.

CLB Hai Phong khong mua bao hiem y te cho cau thu nhu quy dinh
CLB Hải Phòng 

Về việc này, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết: “Quy định mua bảo hiểm là của Bộ luật Lao Động, đây là việc thực hiện của CLB Hải Phòng. Nếu bất kỳ CLB nào có sử dụng lao động mà không mua bao hiểm y tế là vi phạm. Vấn đề này VFF phải xử lý”.

Cũng theo ông Trần Anh Tú, theo quy định các CLB sẽ phải báo cáo lên AFC các tiêu chuẩn để cấp phép. Trong trường hợp Hải Phòng không tuân thủ, AFC chắc chắn sẽ có ý kiến.

Một quan chức VPF hôm nay thừa nhận, việc Hải Phòng không tuân thủ quy định có thể ảnh hưởng tới việc tổ chức giả bởi “đội bóng của Phó chủ tịch VPF lại không làm đúng quy định”.

Liên quan đến mùa giải 2019, nhiều ý kiến tại hội nghị VPF hôm nay đã đề cập tới tình trạng sai sót của trọng tài. Trả lời câu hỏi của báo chí vấn vấn đề này cũng như trách nhiệm của Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền, ông Trần Anh Tú cho biết: “Năm vừa rồi có nhiều quyết định ảnh hưởng tới giải, trận đấu. VFF đã có các buổi làm việc với Ban trọng tài. Hôm nay tại hội nghị, lãnh đạo Tổng cục TDTT và VFF cũng đã có chỉ đạo quyết liệt để đảm bảo mùa giải tới diễn ra thành công. Đầu tiên phải đảm bảo chất lượng chuyên môn, đồng thời nâng cao chuyên môn.

Theo ông Trần Anh Tú, việc áp dụng VAR không thể được xem là cứu cánh cho trọng tài bởi vấn đề quan trọng nhất vẫn là chất lượng, trình độ chuyên môn trọng tài. Ông Trần Anh Tú cho biết FIFA mới đây đã khuyến cáo VPF cần tuân thủ quy định, thủ tục áp dụng VAR theo chuẩn FIFA.

“FIFA khuyến nghị triển khai phải theo quy định, trình tự FIFA quy định, rút kinh nghiệm của Thai-League, yêu cầu không được trả lời truyền thông. Với cơ sở vật chất, lực lượng trọng tài Việt Nam triển khai sẽ khó”.

Theo TP

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN