King's Cup 2019: phí bản quyền 7 tỷ đồng cho 2 trận đấu

(VietnamDaily) - Tuy chỉ phục vụ người hâm mộ được 2 trận đấu, một đài truyền hình tại Việt Nam đã phải chấp nhận bỏ ra số tiền gần 7 tỷ đồng.
Những ngày vừa qua, thông tin liên quan đến việc ĐTQG Việt Nam sẽ tham gia giải King's Cup 2019 tại Thái Lan được nhiều NHM quan tâm.
Giải King's Cup là giải đấu được Thái Lan tổ chức thường niên. Các đội tham dự bao gồm ĐT Thái Lan và một số khách mời. Ước tính giá bản quyền King's Cup các năm chỉ khoảng 50.000-70.000 USD.
Theo thông tin mới nhận, một đài truyền hình tại Việt Nam đã chấp nhận mua bản quyền King's Cup 2019 với mức giá lên tới 300.000 USD (khoảng gần 7 tỉ đồng). Đây là con số thực sự lớn cho giải đấu giao hữu chỉ kéo dài vài ngày và có tổng cộng 4 trận đấu.
King's Cup 2019: phi ban quyen 7 ty dong cho 2 tran dau
 
Như vậy, người hâm mộ Việt Nam có thể yên tâm sẽ được theo dõi King's Cup một cách thuận lợi trên các kênh sóng truyền hình.
Tuy nhiên, với sự xuất hiện của Việt Nam, King's Cup 2019 đang tạo ra sức hút khổng lồ. Đặc biệt khi cặp đấu đầy duyên nợ giữa ĐTQG Việt Nam và Thái Lan diễn ra ngay từ đầu.
NHM Thái Lan muốn có một chiến thắng "rửa mặt" sau khi chứng kiến bóng đá nước nhà liên tục bị Việt Nam vượt mặt trong nhiều giải đấu. Đặc biệt là trận thua 0-4 của U23 Thái Lan trước U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á.
Trong khi đó, HLV Park Hang-seo cũng rất khát khao một chiến thắng, vừa để khẳng định vị thế ĐT Việt Nam, vừa tích lũy điểm số trên BXH FIFA.
Thiên Anh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN