Ông Park Hang seo: 'Có Văn Hậu thật tốt nhưng không có cũng không sao'

HLV Park Hang Seo cho biết “nếu có Văn Hậu, U23 Việt Nam có thể giảm nguy cơ bị thua, đảm bảo phòng ngự tốt hơn".

Sau SEA Games 30, HLV Park Hang Seo đã chủ động gặp bầu Hiển đề nhờ tác động CLB Heereveen, cho phép Văn Hậu tập trung đội U23 Việt Nam để tham dự giải U23 châu Á 2020. Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ dự giải đấu với tư cách Á quân, hướng tới giành suất tham dự Olympic Tokyo 2020.

Tuy nhiên, bầu Hiển cho biết ông ủng hộ Heereveen giữ Văn Hậu ở lại “vì tương lai” của hậu vệ quê Thái Bình. Phía Heereveen sau đó cũng từ chối để Văn Hậu về Việt Nam. HLV Park Hang Seo hôm nay cũng xác nhận, VFF và ông đều đã có đề nghị nhưng không nhận được sự ủng hộ từ Heereveen.

“Nếu có Văn Hậu, U23 Việt Nam có thể giảm nguy cơ bị thua, đảm bảo phòng ngự tốt hơn. Nhưng không có cậu ấy, đội sẽ có sự thay thế hợp lý”-ông Park Hang Seo cho biết.

Ong Park Hang seo: 'Co Van Hau that tot nhung khong co cung khong sao'

Bầu Hiển ủng hộ Heereveen giữ lại Văn Hậu thay vì tập trung cùng U23 Việt Nam.

Để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020, đội tuyển U23 Việt Nam vừa có đợt tập huấn ngắn ngày tại Hàn Quốc. HLV Park Hang Seo cho biết đội tranh thủ thời gian trên cho các cầu thủ hồi phục sức khoẻ, thể lực do toàn đội đã mệt mỏi sau SEA Games 30.

U23 Việt Nam đồng thời tập trung khắc phục các sai sót bộc lộ ở SEA Games để có sự chuẩn bị tốt hơn cho giải U23 châu Á. Liên quan tới tình hình đội, ông Park cho biết hiện chỉ còn hậu vệ Thanh Thịnh chưa bình phục hoàn toàn chấn thương. Tuy nhiên, anh sẽ sớm trở lại trong những ngày tới.

Dự kiến ngày 1/12, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan để dự giải. Tại bảng D, Việt Nam chung bảng với UAE, Triều Tiên và Jordan. HLV Park Hang Seo đánh giá Jordan gồm các cầu thủ có thể lực tốt, tranh chấp mạnh mẽ.
UAE sở hữu 4-5 tuyển thủ quốc gia trong đội hình còn Triều Tiên do tính chất khép kín nên ông chưa nắm được nhiều thông tin. Mặc dù vậy, ông và BHL đội tuyển U23 Việt Nam sẽ nắm bắt thêm về Triều Tiên và UAE thông qua các trận đấu sắp tới ở Thái Lan. 
Theo Tienphong

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN