VFF chuẩn bị vác đơn đi kiện Thái Lan lên AFC?

(VietnamDaily) - Xem lại băng ghi hình pha phạm lỗi thô bạo với đội trưởng đội tuyển Việt Nam - Quế Ngọc Hải của Thitiphan, VFF chuẩn bị đưa đơn kiến nghị lên liên đoàn bóng đá châu Á (AFC)
Trong cuộc chạm trán giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022, Thitipan Puangchan bên phía Thái Lan có một pha vào bóng cực kỳ nguy hiểm với đội trưởng đội tuyển Việt Nam - Quế Ngọc Hải.
Pha vào bóng của Thitipan khiến Quế Ngọc Hải bị đau và phải cần tới sự chăm sóc của các bác sĩ và may mắn là đội trưởng của đội tuyển Việt Nam có thể tiếp tục thi đấu. Điều đáng nói, nếu nhìn kĩ tình huống này, trọng tài chính người Qatar Al-Adba Saoud Ali không thổi phạt tiền vệ của Thái Lan mà vẫn cho trận đấu được tiếp tục mặc cho các cầu thủ và BHL đội tuyển Việt Nam bức xúc.
Vi ly do nay, VFF chuan bi vac don di kien Thai Lan len AFC?
 
Theo những thông tin mới nhất, LĐBĐ Việt Nam (VFF) thu thập băng ghi hình tình huống và chuẩn bị gửi đơn khiếu nại lên LĐBĐ châu Á (AFC) về tình huống phạm lỗi nguy hiểm của Thitipan với Quế Ngọc Hải. Nếu bị xác định có lỗi, tiền vệ mang áo số 8 của ĐT Thái Lan chắc chắn sẽ phải đối mặt với án phạt nguội từ AFC.
Sau trận đấu giữa với đội tuyển Việt Nam và Thái Lan, Thitipan Puangchan cũng buộc phải rút lui khỏi đợt tập trung lần này của Thái Lan do chấn thương. Các bác sĩ Thái Lan cho biết cầu thủ này bị rách cơ đùi và gặp một vài vấn đề ở đầu gối.
Theo dự kiến, Thitipan cần tới 3-4 tuần để bình phục hoàn toàn nên anh được gửi trả về CLB Oita Trinita. Ở lượt trận thứ 2 bảng G, thầy trò HLV Park Hang-seo được nghỉ trong khi Thái Lan có chuyến làm khách đầy khó khăn trên sân của Indonesia vào ngày 10/9.
Thiên Anh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN