12 tấn đùi gà hun khói Hàn Quốc hết hạn được 'gia hạn sử dụng'

(VietnamDaily) - 12/25 tấn đùi gà tây hun khói Hàn Quốc đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn được chủ cơ sở “phù phép” kéo dài thời gian nhằm tiếp tục bán ra thị trường, lừa dối người tiêu dùng.
 • 12 tan dui ga hun khoi Han Quoc het han duoc 'gia han su dung'
  Mới đây, Đoàn liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm trước và sau Tết do ông Chu Xuân Kiên làm Trưởng đoàn giao cho Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17 phối hợp với Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an Hà Nội kiểm tra kho lạnh An Việt thuộc Khu Công nghiệp Quang Minh (thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội).
 • 12 tan dui ga hun khoi Han Quoc het han duoc 'gia han su dung'-Hinh-2
  Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện kho lạnh An Việt là nơi cất giữ 25 tấn đùi gà hun khói Hàn Quốc hết hạn. Trong đó, có tới 12 tấn đùi gà hun khói đã hết hạn sử dụng từ ngày 9/3/2019, nhưng chủ cơ sở vẫn đang gia hạn thêm thời gian sử dụng đến ngày 1/3/2020.
 • 12 tan dui ga hun khoi Han Quoc het han duoc 'gia han su dung'-Hinh-3
  Toàn bộ lô hàng trên có tổng giá trị khoảng 5 tỷ đồng.
 • 12 tan dui ga hun khoi Han Quoc het han duoc 'gia han su dung'-Hinh-4
  Theo lãnh đạo Đội QLTT số 17 Hà Nội, khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, chủ kho đã cất giấu một lượng lớn sản phẩm hết hạn trong kho hoa quả, sử dụng các kệ để che lấp. Nhưng vì số lượng quá lớn, chủ hàng không thể cất giấu toàn bộ sản phẩm đã hết hạn sử dụng. Khai với cơ quan chức năng, chủ hàng cho biết, toàn bộ sản phẩm trong kho đều không có giấy tờ nhập khẩu chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp, các giấy tờ được các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận sản phẩm đủ điều kiện vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm lưu thông trên thị trường. Khi thấy sản phẩm sắp hết hạn sử dụng, chủ cơ sở đã tự ý thay đổi bằng cách gia hạn thêm thời gian sử dụng.
 • 12 tan dui ga hun khoi Han Quoc het han duoc 'gia han su dung'-Hinh-5
  Lực lượng chức năng cho hay, toàn bộ sản phẩm đùi gà trên được đóng gói trong các thùng carton đã rách nát.
 • 12 tan dui ga hun khoi Han Quoc het han duoc 'gia han su dung'-Hinh-6
  Một nửa trong số đó, có 2 “date” sử dụng được dán đè lên nhau. Những sản phẩm đã “tẩy date” thành công được gắn chữ “đã lọc” để chuẩn bị vận chuyển ra thị trường.
 • 12 tan dui ga hun khoi Han Quoc het han duoc 'gia han su dung'-Hinh-7
  Tại Việt Nam, một đùi gà tây hun khói Hàn Quốc đang được bán từ 200-250 nghìn đồng/đùi. Sản phẩm trên rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
 • 12 tan dui ga hun khoi Han Quoc het han duoc 'gia han su dung'-Hinh-8
 • 12 tan dui ga hun khoi Han Quoc het han duoc 'gia han su dung'-Hinh-9
  Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ sản phẩm, phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.
Khánh Hoài

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN