5 ca nhiễm COVID-19 ở Hội An từng đi những đâu?

(Vietnamdaily) - Ngày 30/7, Thông tin Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh Quảng Nam cho biết, trong số 5 bệnh nhân ở Quảng Nam được công bố chiều cùng ngày, có 3 người liên quan đến ca bệnh 428, 2 người còn lại cũng từng ra Bệnh viện Đà Nẵng chăm người ốm. 

 

 

Bệnh nhân 460 (nữ, 49 tuổi, ở Đại Nghĩa, H.Đại Lộc) chăm chồng tại Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 18/6 đến 20/7. Ngày 21/7, BN đưa chồng về Bệnh viện đa khoa Khu vực Miền Núi phía bắc Quảng Nam chăm sóc tiếp. Trong quá trình chăm sóc chồng, BN thường xuyên về nhà ăn tối, tắm rửa rồi đi lại.
Ngày 23/7, bệnh nhân đau đầu, mệt, đau họng có mua thuốc uống nhưng không khỏi. Ngày 25/7, bệnh nhân đến tiệm tạp hóa gần nha đồ, ngoài ra chỉ chăm chồng tại khoa và không đi đâu. Ngày 28/7, bệnh được cách ly y tế tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Miền núi phía Bắc Quảng Nam.
5 ca nhiem COVID-19 o Hoi An tung di nhung dau?
 Phong tỏa khu phố An Hội, TP. Hội An.
Bệnh nhân 461 (nữ, 45 tuổi, ở P.Sơn Phong, TP.Hội An) đến khoa Hồi sức tích cực chống độc - Bệnh viện Đà Nẵng vào ngày 13/7 để chăm mẹ bị ốm. Tối 13/7, BN về ngủ tại nhà bà con ở Đường Phan Khang (Phường Hoà An, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng).
Ngày 14/7, bệnh tiếp tục đến bệnh viện để chăm mẹ. Ngày 15/7, mẹ bệnh nhân mất nên về làm đám tang tại nhà ở gần chợ Lại Nghi (TX.Điện Bàn, Quảng Nam), di chuyển bằng xe của bệnh viện. Từ ngày 15/7 đến 22/7, BN ở nhà lo đám tang cho mẹ, có qua chợ Lai Nghi để mua đồ.
Ngày 22/7, bệnh nhân tự đi xe xuống chùa Bảo Thắng sau đó về lại nhà. Sau đó BN đi chợ Lai Nghi mua hàng, trong suốt thời gian đi chợ đều có đeo khẩu trang. Ngày 23/7, bệnh nhân về lại chùa Bảo Thắng và sinh hoạt ở chùa đến ngày 26/7. Ngày 26/7, BN nhờ người quen chở về nhà, sau đó có dấu hiệu mệt mỏi. Ngày 27/7, BN nhờ người em đưa đến Bệnh viện đa khoa TP.Hội An khám và được cách ly tại bệnh viện.
Ngày 27/7, bệnh nhân nhập viện với triệu chứng sốt nhẹ, ho, được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa TP.Hội An. Hiện tại bệnh nhân không ho, hạ sốt.
Bệnh nhân 462 (nam, 53 tuổi, ở P.Minh An, TP.Hội An) làm nghề lái thuyền làm dịch vụ, BN sống cùng vợ và con trai, ít tiếp xúc với hàng xóm xung quanh.
Trưa 24/7, bệnh nhân đi xe buýt ( không nhớ số xe) ra nuôi bố là BN 428 tại khoa Nội - Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Trưa 25/7, BN đi xe buýt (không nhớ số xe) trở về nhà tại 87 Ngô Quyền (P.Minh An), tại đây có tiếp xúc với 2 người cùng nhà là vợ và con trai út.
Ngày 26/7, bệnh nhân sang thăm nhà con trai lớn tại Cẩm Kim - Hội An, tại đây có tiếp xúc với 3 người (con trai lớn, con dâu và cháu 2 tháng tuổi). Chiều 27/7, BN bán nước mía cho chị Tâm gần nhà (quầy nước mía của vợ bán, bệnh nhân chỉ phụ bán cho 1 người và sau hôm đó quầy tạm nghỉ bán do nghe thông tin có dịch).
Từ ngày 25 đến 28/7, bệnh nhân không lái thuyền, chủ yếu ở nhà, đi thăm con trai và có đi uống cà phê tại quán Bi. Khi uống cà phê, bệnh nhân ngồi một mình, không tiếp xúc ai, chỉ có chủ quán mang cà phê ra.
Ngày 28/7, bệnh nhân được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung TP.Hội An, được lấy mẫu xét nghiệm. BN hiện không sốt, không ho, không đau họng, không khó thở. Ăn uống bình thường, không nôn mửa.
Bệnh nhân 463 (nữ 45 tuổi, ở P.Cẩm Nam, TP.Hội An) chăm bố, là BN 428, tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Khoa Nội thận - Nội tiết (phòng 116) vào ngày 21/7. Sáng 22/7, bệnh nhân về lại nhà nói chuyện với con gái và ở nhà không đi ra ngoài;
Ngày 23/7, bệnh nhân uống cà phê Cường ở Thanh Nam (P.Cẩm Nam) tiếp xúc với 9 người. Sau đó, bệnh nhân đi chợ Thanh Hà bán cá. Từ ngày 24 đến 27/7, bệnh nhaan tiếp tục đi chợ Thanh Hà bán cá. Từ thời gian ở bệnh viện về, BN có lên nhà mẹ tiếp xúc với anh trai.
Ngày 28/7, bệnh nhân được đưa vào Khu cách ly Bệnh viên Đa khoa Hội An. Hiện BN không sốt, không ho, không đau họng, không khó thở, ăn uống bình thường.
Bệnh nhân 464 (nữ, 69 tuổi, ở P.Minh An, TP.Hội An) sống cùng con trai, hằng ngày chủ yếu ở nhà, không đi đâu, buổi sáng có đi ăn sáng ở các quán ăn gần nhà (thường đi ăn sáng quán mỳ đối diện nhà chủ quán tên Trinh).
Ngày 18/7, bệnh nhân đi xe máy cùng con gái ra thăm BN 428 rồi về nhà lại trong ngày. Từ ngày 19 - 27/7, BN đau chân chỉ ở nhà, ăn sáng ở các quán ăn gần nhà và không đi đâu. Thời gian này có con gái mang thức ăn đến hằng ngày.
Ngày 28/7, BN được cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa TP.Hội An. Tình trạng hiện tại sức khỏe ổn định, bệnh nhân không sốt, không ho, không đau họng, không khó thở.
Minh Tú

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN