6 món ngon lạ miệng từ cùi vỏ dưa hấu, ăn hết lại thèm

(VietnamDaily) - Rất nhiều người có thói quen chỉ ăn phần thịt đỏ bên trong quả dưa hấu mà vứt đi lớp vỏ màu xanh và phần thịt trắng. Hai thứ này hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn.
 • 6 mon ngon la mieng tu cui vo dua hau, an het lai them
  Cùi vỏ dưa hấu cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin C, acid amin. Nếu khéo tay và biết cách, bạn sẽ có thể chế biến được một số món ngon từ cùi vỏ dưa hấu.
 • 6 mon ngon la mieng tu cui vo dua hau, an het lai them-Hinh-2
  1. Nộm vỏ dưa hấu: Sau khi ăn phần thịt đỏ và loại bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, thái lát mỏng phần thịt trắng sau đó trộn với muối, giấm, ớt đỏ và nêm gia vị vừa ăn. Món này ăn có vị hơi cay nhưng rất lạ miệng, không hề đắng mà chua ngọt vừa miệng.
 • 6 mon ngon la mieng tu cui vo dua hau, an het lai them-Hinh-3
  2. Salad cùi dưa hấu: Vỏ dưa chỉ lấy phần thịt trắng, cắt khúc nhỏ, ngâm nước muối để 15 phút rồi vớt ra rửa sạch, tiếp tục trộn với gia vị, để trong ngăn mát tầm 30 phút trước khi lấy ra ăn, có thể ăn kèm với các loại rau xanh khác.
 • 6 mon ngon la mieng tu cui vo dua hau, an het lai them-Hinh-4
  3. Trà vỏ dưa: Thông thường mọi người chỉ uống trà xanh, trà sen… mà ít khi biết đến vỏ dưa hấu cũng được dùng như một loại trà giải nhiệt hiệu quả vào mùa hè. Vỏ dưa hấu đem phơi khô, sau đó pha thành trà như bình thường.
 • 6 mon ngon la mieng tu cui vo dua hau, an het lai them-Hinh-5
  4. Cùi dưa hấu xào chua ngọt: Tương tự món này cũng chỉ lấy phần thịt trắng, sau đó cắt lát mỏng xào chung với thịt heo hoặc thịt bò.
 • 6 mon ngon la mieng tu cui vo dua hau, an het lai them-Hinh-6
  5. Bánh bao vỏ dưa hấu: Phần vỏ màu xanh có thể đem xay nhuyễn rồi trộn với bột để làm vỏ bánh bao, bên trong mọi người có thể làm nhân thịt heo và thịt trắng của dưa hấu băm nhuyễn.
 • 6 mon ngon la mieng tu cui vo dua hau, an het lai them-Hinh-7
  6. Mứt cùi dưa hấu: Tương tự như với mứt dừa, vỏ dưa cắt thành miếng dài và nhỏ, tẩm ướp với đường sau đó đem sên lại cho đến khi thấy đường trắng bám vào dưa là được.
 • Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Thảo Nguyên (Theo Sina)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN