Biết gì về cái chết kinh hoàng của 'cha đẻ' dù thoát hiểm cho phi công

(VietnamDaily) - Sau cái chết của Franz Reichelt, hệ thống dù thoát hiểm dành cho phi công liên tục được cải thiện, và ngày nay diện mạo của chúng khác xa so với bản thiết kế của nhà phát minh nghiệp dư một thế kỷ trước.
 • Biet gi ve cai chet kinh hoang cua 'cha de' du thoat hiem cho phi cong
  Là một người Áo được sinh ra tại Pháp, Franz Reichelt (1879–1912) được thế giới biết đến với tư cách một nhà phát minh phải chịu cái chết bi thảm do chính phát minh của mình.
 • Biet gi ve cai chet kinh hoang cua 'cha de' du thoat hiem cho phi cong-Hinh-2
  Lúc sinh thời, Franz là một thợ may. Sự nghiệp phát minh của ông bắt nguồn từ sự kiện anh em nhà Wright thực hiện chuyến bay đầu tiên trong lịch sử bằng chiếc Kitty Hawk vào năm 1903.
 • Biet gi ve cai chet kinh hoang cua 'cha de' du thoat hiem cho phi cong-Hinh-3
  Cho rằng bay trên bầu trời là điều vô cùng nguy hiểm, Franz đã dành thời gian rảnh của mình để thiết kế một bộ đồ nhảy dù dành cho các phi công.
 • Biet gi ve cai chet kinh hoang cua 'cha de' du thoat hiem cho phi cong-Hinh-4
  Thời bấy giờ, các kỹ sư vẫn đang loay hoay nghiên cứu phương pháp giúp phi công có thể thoát ra khi máy bay gặp sự cố. Và Franz là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực này.
 • Biet gi ve cai chet kinh hoang cua 'cha de' du thoat hiem cho phi cong-Hinh-5
  Franz đã rất nỗ lực trong việc biến các ý tưởng của mình trở thành hiện thực. Thành quả ông đạt được là cuộc thử nghiệm thành công bộ đồ nhảy dù với một hình nộm nặng bằng người thật.
 • Biet gi ve cai chet kinh hoang cua 'cha de' du thoat hiem cho phi cong-Hinh-6
  Tự tin vào phát minh của mình, Franz đã tự mình tham gia thử nghiệm bằng cách mặc bộ đồ này và nhảy từ tầng thấp của tháp Eiffel.
 • Biet gi ve cai chet kinh hoang cua 'cha de' du thoat hiem cho phi cong-Hinh-7
  Nhưng cuộc thử nghiệm đã trở thành một thảm họa. Franzrơi tự do từ độ cao 57 mét xuống mặt đất và chết ngay lập tức. Sự kiện này đã làm chấn động châu Âu thời đó.
 • Biet gi ve cai chet kinh hoang cua 'cha de' du thoat hiem cho phi cong-Hinh-8
  Sau cái chết của Franz Reichelt, hệ thống dù thoát hiểm dành cho phi công liên tục được cải thiện, và ngày nay diện mạo của chúng khác xa so với bản thiết kế của nhà phát minh nghiệp dư một thế kỷ trước.
 • Mới quý độc giả xem video: Bỏ 70 triệu đồng đi du lịch Châu Âu 28 ngày. Nguồn: VTV24.
T.B (tổng hợp)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN