Cả Hòn Tre mất điện vì trụ cao thế vượt biển bị nghiêng

(Vietnamdaily) - Ngành điện lực nghi phương tiện trọng tải lớn di chuyển trên biển đã va vào móng trụ cao thế kéo điện từ đất liền ra trung tâm huyện Kiên Hải.
UBND huyện đảo Kiên Hải cho biết hơn 0h ngày 15/8, trụ điện số 25 của đường dây vượt biển bị nghiêng về bên trái, lệch so với phương thẳng đứng vuông góc với mặt biển gần 45 độ.
UBND huyện Kiên Hải đã yêu cầu đơn vị vận hành lưới điện báo về cho Điện lực Kiên Giang tiến hành ngắt điện khẩn cấp toàn tuyến cáp 22 kV đưa điện từ đất liền ra đảo Hòn Tre. Công ty Điện lực Kiên Giang sau đó đã cử nhóm công tác phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện Kiên Hải đi tàu cao tốc ra hiện trường để đánh giá mức độ thiệt hại.
Ca Hon Tre mat dien vi tru cao the vuot bien bi nghieng
 Trụ điện số 25 bị nghiêng.
Thực tế cho thấy,toàn bộ phần móng bê tông của trụ số 25 đã bị lật nghiêng. Nhận định ban đầu có thể do phần móng trụ bị va chạm mạnh bởi phương tiện đi biển có tải trọng lớn.
Xã đảo Hòn Tre là trung tâm hành chính của huyện đảo Kiên Hải. Tại đây có trên 1.000 hộ dân sinh sống với tổng dân số khoảng 5.000 người.
Đầu năm 2015, người dân xã đảo Hòn Tre chính thức được sử dụng điện lưới quốc gia sau khi công trình kéo điện trên không từ đất liền ra đảo khánh thành với chiều dài 13 km, 27 trụ, tổng khi phí 69,5 tỷ đồng.
Gia Hân

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN