Cách trị hơi thở “bốc mùi” cực nhanh chóng

(VietnamDaily) -  Thói quen hút thuốc lá hoặc ăn những thực phẩm có mùi khiến hơi thở của bạn "bốc mùi". Những nguyên liệu sẵn có trong bếp sẽ giúp bạn lấy lại hơi thở thơm tho bằng những cách rất đơn giản.
 • Cach tri hoi tho “boc mui” cuc nhanh chong
  Ăn hạt cây thì là: Hạt cây thì là có tính chất sát trùng giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Mùi hương của nó cũng có thể trị hơi thở "bốc mùi" hiệu quả.
 • Cach tri hoi tho “boc mui” cuc nhanh chong-Hinh-2
  Quế: Giống như hạt thì là, quế là có chứa chất khử trùng hiệu quả. Thêm vào đó, tinh dầu quế giúp tiêu diệt mầm bệnh giúp hơi thở thơm mát trong thời gian dài.
 • Cach tri hoi tho “boc mui” cuc nhanh chong-Hinh-3
  Nhai vỏ trái cây: Rửa sạch vỏ chanh hoặc cam rồi nhai chúng sẽ giúp hơi thở thơm mát ngay lập tức, axit citric trong loại vỏ này khuyến khích tuyến nước bọt sản xuất nhiều hơn.
 • Cach tri hoi tho “boc mui” cuc nhanh chong-Hinh-4
  Nhai các loại rau thơm: Rau mùi tây, húng quế, bạc hà, hoặc rau mùi đều có tác dụng như 1 biện pháp khắc phục hơi thở hôi vì chúng chứa chất diệp lục, một sắc tố trung hòa mùi hôi hiệu quả.
 • Cach tri hoi tho “boc mui” cuc nhanh chong-Hinh-5
  Ăn 1 quả táo: Một số loại thực phẩm là nguyên nhân gây ra hơi thở hôi, vì vậy một trong những biện pháp khắc phục đơn giản nhất là hạn chế ăn chúng. Để trị hơi thở hôi, hãy ăn 1 trái táo hoặc 1 cốc sữa chua. Táo có nhiều chất xơ và pectin heteropolysaccharide, kích thích sản xuất nước bọt, hoặc sữa chua sẽ làm giảm vi khuẩn trong miệng.
 • Cach tri hoi tho “boc mui” cuc nhanh chong-Hinh-6
  Vệ sinh răng miệng đúng cách: Một trong những cách đơn giản nhất để có hàm răng trắng bóng, hơi thở thơm mát là đánh răng đúng cách. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa đều đặn 2 lần mỗi ngày có tác dụng giảm vi khuẩn gây mùi hiệu quả. Chỉ nha khoa giúp loại bỏ các phần thức ăn bị kẹt giữa kẽ răng, nguyên nhân gây ra sự phát triển của vi khuẩn và chứng hôi miệng.
 • Cach tri hoi tho “boc mui” cuc nhanh chong-Hinh-7
  Làm sạch lưỡi: Lưỡi có thể là nơi sinh sản của vi khuẩn có mùi trong miệng và thường bị bỏ qua khi đánh răng. Sau khi đánh răng, hãy sử dụng bàn chải đánh răng để chải lưỡi của bạn. Hoặc sử dụng các sản phẩm cọ lưỡi chuyên dụng sẽ giúp loại bỏ các tác nhân gây mùi.
 • Cach tri hoi tho “boc mui” cuc nhanh chong-Hinh-8
  Uống đủ nước: Một nguyên nhân phổ biến của chứng hôi miệng là do miệng bị khô. Nước bọt không được tiết thường xuyên sẽ khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn gây mùi, đây chính là lý do hơi thở của bạn “nặng mùi” hơn khi vừa ngủ dậy. Làm giảm bớt khô miệng bằng cách uống nước thường xuyên, đặc biệt là khi vừa thức dậy.
 • Cach tri hoi tho “boc mui” cuc nhanh chong-Hinh-9
  Sử dụng nước súc miệng: Mặc dù nước súc miệng có tác dụng làm thơm mát hơi thở nhưng thực chất, hầu hết chỉ có thể che giấu mùi khó chịu một cách tạm thời. Nếu bạn đang sử dụng nước súc miệng hãy chọn loại có tác dụng loại bỏ mảng bám để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, điều này thực sự sẽ giúp điều trị chứng hôi miệng.
 • Video "Những thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Thảo Nguyên (Theo RD)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN