Cảnh đẹp mộng mơ ở Đà Lạt khiến bạn muốn đến ngay lập tức

Những ngày này, mọi ngóc ngách của Đà Lạt đều được điểm xuyết bằng những cánh đào hồng phớt, bung nở đón nắng khiến ai cũng phải bước thật chậm để ngắm nhìn. 
 
 • Canh dep mong mo o Da Lat khien ban muon den ngay lap tuc
  Những ngày này, mọi ngóc ngách của Đà Lạt đều được điểm xuyết bằng những cánh đào hồng phớt, bung nở đón nắng khiến ai cũng phải bước thật chậm để ngắm nhìn. Dạo quanh Đà Lạt cũng dễ dàng bắt gặp cảnh người dân lẫn du khách xúng xính váy áo thả dáng chụp ảnh dọc hai bên đường - nơi có những gốc mai anh đào đang nở rộ. (Ảnh: Bảo Bình)
 • Canh dep mong mo o Da Lat khien ban muon den ngay lap tuc-Hinh-2
  Chẳng cần cất công sang tận Hàn Quốc hay Nhật Bản, bạn vẫn có thể sở hữu những tấm ảnh thật chất ngay tại Đà Lạt. Chỉ cần xê dịch ngay đến Đà Lạt cũng có đủ mọi góc sống ảo chẳng kém. Khoảng tầm cuối tháng 1 - đầu tháng 2, mai anh đào lại nở rộ, giống như cái hẹn cho những ai mơ mộng và yêu sự lãng mạn. (Ảnh: Bảo Bình)
 • Canh dep mong mo o Da Lat khien ban muon den ngay lap tuc-Hinh-3
  Góc nhỏ xinh như Hàn hay Nhật. (Ảnh: Bảo Bình)
 • Canh dep mong mo o Da Lat khien ban muon den ngay lap tuc-Hinh-4
  Sắc hồng quyến rũ tại thành phố ngàn hoa này đã thổn thức biết bao tâm hồn sống ảo. Nhiều bạn trẻ từ khắp nơi cũng tranh thủ đến Đà Lạt mùa này chỉ mong chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của mùa hoa năm nay.
 • Canh dep mong mo o Da Lat khien ban muon den ngay lap tuc-Hinh-5
  Hoa phủ kín nhiều góc phố ở Đà Lạt. (Ảnh: Bảo Bình)
 • Canh dep mong mo o Da Lat khien ban muon den ngay lap tuc-Hinh-6
  Nhiều người yêu Đà Lạt chụp ảnh cùng mùa hoa anh đào năm nay. (Ảnh: Đà Lạt) • Canh dep mong mo o Da Lat khien ban muon den ngay lap tuc-Hinh-7
  Quanh khu vực hồ Xuân Hương, hồ Than Thở, bảo tàng sinh học Tây Nguyên hay trên những con đường như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Hùng Vương, Phó Đức Chính,... mai anh đào bung nở rộ, những chùm hoa bung cánh chi chít. (Ảnh: Thành Luan)
 • Canh dep mong mo o Da Lat khien ban muon den ngay lap tuc-Hinh-8
  Thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh là vào sáng sớm khoảng 6:00 đến 9:00 sáng và buổi chiều từ 4:00 đến 5:00. Những khung giờ này có ánh nắng dễ chịu, những cánh hoa đào cũng trở nên lung linh và đậm màu hơn.
 • Canh dep mong mo o Da Lat khien ban muon den ngay lap tuc-Hinh-9
  Nếu muốn tìm những nơi ít người biết, đừng ngại đi xa một chút ra vùng ngoại ô, bạn sẽ bắt gặp sắc hồng xen lẫn giữa rừng núi rất đẹp mắt. Dọc đường chạy xuống Trại Mát hoặc khu Đa Nhim, Lạc Dương vẫn còn rất nhiều cây mai anh đào mọc tự nhiên bên triền núi. (Ảnh: Bảo Bình) • Canh dep mong mo o Da Lat khien ban muon den ngay lap tuc-Hinh-10
  Nhiều người vẫn bảo rằng mùa này đi Đà Lạt giống như lạc giữa “bản tình ca mùa hoa mai anh đào”, chỉ cần đứng dưới tán mai anh đào đang bung nở cũng như một thước phim quay chậm. Mai anh đào ở xứ sở xứ sở sương mù rất đặc biệt, thân cây thì giống cây đào, cây mận ở miền Bắc. Còn hoa thì lại có năm cánh giống hoa mai. Chính vì nửa mai nửa đào nên nó được gắn với cái tên mai anh đào. (Ảnh: Bảo Bình)


 • Canh dep mong mo o Da Lat khien ban muon den ngay lap tuc-Hinh-11
  Mai anh đào không có thời gian ra hoa cố định mà phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Năm nay nhiều người dân Đà Lạt dự đoán mai anh đào sẽ nở đến cuối tháng 2 nên nếu ai muốn có những bộ ảnh thật đẹp, thong thả dạo chơi ngắm mai anh đào thì phải lên đường ngay kẻo lỡ. (Ảnh: Bảo Bình)
 • Canh dep mong mo o Da Lat khien ban muon den ngay lap tuc-Hinh-12
  Sự tươi trẻ của những cánh hoa mai anh đào rực rỡ pha lẫn chút hoang dại sẽ mang lại cho bạn cảm giác ấm áp nồng nàn khó tả trong không khí lạnh lẽo của Đà Lạt những ngày đầu Xuân. (Ảnh: Bảo Bình)
Theo Vietnammoi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN