Giá vàng hôm nay 27/2: Hồi phục sau 2 phiên giảm sâu

(Vietnamdaily) - Giá vàng hôm nay 27/2 chứng kiến phiên hồi phục nhẹ, khi nhà đầu tư lo ngại dịch Covid-19 đang có chiều hướng ngày càng tệ tại các nước châu Âu, đây là phiên tăng sau ngày 2 giảm mạnh liên tiếp.
Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 27/2 cho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.640 USD/ounce, tăng 4,5 USD so với phiên liền trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 4/2020 được giao dịch lần cuối ở mức 1.646,95 USD/ounce, tămg 4,75 USD/ounce so với phiên liền trước.
Theo nhận định của giới phân tích, giá vàng đang được hỗ trợ mạnh bởi sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, cùng với đó là động thái tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ của một loạt quốc gia trên thế giới.
Gia vang hom nay 27/2: Hoi phuc sau 2 phien giam sau
 Giá vàng hôm nay 27/2: Hồi phục sau 2 phiên giảm sâu.
Kể từ khi khủng hoảng tài chính toàn cầu kết thúc hơn 1 thập kỷ trước, các nhà đầu tư cảnh giác nhất trước nhiều loại rủi ro lại có xu hướng thua lỗ. Trên toàn cầu, giá các loại tài sản vẫn liên tục tăng lên bất chấp các sự kiện như khủng hoảng nợ ở eurozone, Mỹ chấm dứt các gói nới lỏng định lượng hay chiến tranh thương mại.
Vào hôm qua, các nhà phân tích cho rằng giá vàng giảm do động thái chốt lời, sau khi Vàng đạt mức cao nhất trong hơn 7 năm vào tuần này trong bối cảnh nhu cầu trú ẩn an toàn tăng do thị trường lo ngại sự bùng phát của coronavirus sẽ làm rung chuyển thị trường toàn cầu.
Hareesh V, người đứng đầu về thị trường hàng hóa tại Geojit Financial Services, cho biết: "Sự lây lan nhanh chóng của coronavirus bên ngoài Trung Quốc và tác động tiêu cực có thể có lên kinh tế toàn cầu đã hỗ trợ nhu cầu trú ẩn ở kênh đầu tư an toàn- vàng.
“Trong khi đó, các biện pháp nới lỏng chính sách từ các ngân hàng trung ương khác nhau nhằm thúc đẩy nền kinh tế và các hoạt động trên thị trường có khả năng hạn chế sự tăng giá lớn.”, theo lưu ý của TD securities.
Chứng khoán toàn cầu sụt giảm sau khi các quan chức y tế Mỹ hôm 25/2 cảnh báo rằng họ dự đoán dịch bệnh sẽ lan rộng ở Mỹ. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết việc lây lan Covid-19 ở nước này là "không thể tránh khỏi" và cảnh báo người Mỹ chuẩn bị cho sự gián đoạn cuộc sống hàng ngày của họ.
Mở cửa ngày hôm qua 26/2, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 46,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,55 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 46 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,02 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 47 triệu đồng/lượng.
Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN