Giá vàng hôm nay 3/9: Lao dốc, chênh lệch mua bán gần cả triệu đồng

(Vietnamdaily) - Giá vàng trong nước lao dốc khi mở cửa phiên hôm nay, chênh lệch mua bán tiếp tục neo cao ở mức gần cả triệu đồng/lượng.

Lúc 9h20 sáng 3/9, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết tại thị trường TP.HCM ở mức 56,10 triệu đồng/lượng mua vào và 56,80 triệu đồng/lượng bán ra; tại thị trường Hà Nội là 56,02 triệu đồng/lượng mua vào và 56,72 triệu đồng/lượng bán ra.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,10 triệu đồng/lượng mua vào và 57,07 triệu đồng/lượng bán ra tại Hà Nội, mức giá 56,10 triệu đồng/lượng mua vào và 57,05 triệu đồng/lượng bán ra tại TP.HCM.

Chênh lệch giá mua – bán tiếp tục được các doanh nghiệp neo ở mức cao gần cả triệu đồng/lượng.

Gia vang hom nay 3/9: Lao doc, chenh lech mua ban gan ca trieu dong
 Giá vàng ngày 3/9 giảm mạnh. 

Trước đó, vào đầu ngày 2/9, vàng trong nước có giá 57,3 triệu đồng/lượng, sau đó liên tục giảm giá và đến cuối ngày chỉ còn 56,2 triệu đồng/lượng, giảm tổng cộng 1,1 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên 2/9, giá vàng thế giới giao ngay giảm 26,7 USD về 1.943 USD một ounce. Trong phiên, giá có thời điểm về 1.935 USD. Sáng nay, giá vẫn dao động quanh mốc này.

Theo các chuyên gia, đồng USD xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm và tình hình nước Mỹ vẫn căng thẳng là những nguyên nhân tác động trực tiếp khiến giá của kim loại quý vọt tăng sát ngưỡng 2.000 USD rồi lại đột ngột tuột dốc.

Theo các chuyên gia phân tích, 2.000 USD/ounce là mức kháng cự, nên có thể có nhiều diễn biến mới xung quanh mức giá này. Sự dao động ở mức giá hiện tại đã liên tục tạo ra áp lực bán đáng kể, thị trường có vẻ đang và sẽ tiếp tục xảy ra thế giằng co. Trong ngắn hạn, giá vàng được một số chuyên gia dự báo có thể đi ngang để củng cố sau đợt tăng chóng mặt lên mức cao kỉ lục vào đầu tháng 8 vừa qua.

Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN