Giá vàng hôm nay 6/2: Giảm sâu xuống 43,5 triệu đồng/lượng

(Vietnamdaily) - Giá vàng hôm nay 6/2 có mức giảm mạnh trên thị trường thế giới xuống đáy 2 tuần, khi Trung Quốc vừa tuyên bố đã tìm ra một loại thuốc hiệu quả đối với virus corona.
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao dịch phiên cuối tuần cho hợp đồng giao ngay đang ở mức 1.558 USD/ounce, giảm 1,5 USD so với phiên liền trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 4/2020 được giao dịch lần cuối ở mức 1.561,25 USD/ounce, giảm 1,55 USD/ounce so với phiên liền trước.
Gia vang hom nay 6/2: Giam sau xuong 43,5 trieu dong/luong
Giá vàng hôm nay 6/2: Giảm mạnh xuống đáy 2 tuần qua. 
Hôm 4/2, Hong Kong thông báo ca tử vong đầu tiên do dịch bệnh tại đây, trong khi tổng số người chết vì dịch bệnh này tại Trung Quốc đã tăng lên đến con số 500.
Lo ngại rằng dịch bệnh lây lan sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế đã làm giá vàng tăng. Steve Cochrane, chuyên gia kinh tế trưởng khu vực châu Á Thái Bình Dương của Moody’s Analytics, nói trong một lưu ý rằng cuộc khủng hoảng này có thể làm giảm GDP của Trung Quốc 1,2% trong quý 1 và 0,3% trong cả năm 2020.
Tuy nhiên, mức tăng của giá vàng cũng bị hạn chế bởi tâm lý rủi ro vẫn còn khá mạnh sau khi Trung Quốc có những biện pháp hỗ trợ nền kinh tế. Bắc Kinh đã bơm khoảng 1,7 nghìn tỷ Nhân dân tệ (243 tỷ USD) vào hệ thống tài chính, một vài báo cáo còn cho rằng sẽ còn có những chính sách hỗ trợ khác được triển khai trong ngắn hạn.
Theo Kitco, một bản tin của truyền hình Trung Quốc cho biết một đội nghiên cứu ở Đại học Chiết Giang (Zhejiang University) đã tìm thấy một loại thuốc hiệu quả đối với virus Corona.
Giới đầu tư kỳ vọng dịch bệnh tại Trung Quốc sẽ mang tới ít rủi ro hơn và những biện pháp tốt đang được Trung Quốc và các nước thực hiện để kiềm chế và tiêu diệt loại virus này.
Sau Nhật Bản, Hàn Quốc cũng vừa cho biết đã phân tách thành công chủng mới của virus corona (2019-nCoV) từ một bệnh nhân trong nước và đã công khai và chia sẻ với giới khoa học về thông tin di truyền của virus để các nhà khoa học sớm phát triển vaccine và thuốc điều trị.
Và đây là các tín hiệu tốt cho thị trường chứng khoán các nước. Việc các loại tài sản có độ rủi ro cao như chứng khoán tăng mạnh đã khiến giá vàng tiếp tục đi xuống.
Trong khi đó, nước Mỹ được cho là chịu ảnh hưởng không nhiều từ dịch cúm Vũ Hán. Trong phiên trước đó, Phố Wall không ngừng tăng điểm và chỉ số công nghệ Nasdaq của Mỹ đã lập đỉnh sau khi Trung Quốc bơm tiền kích thích kinh tế.
Tới 17h30 ngày 5/2, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 43,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,800 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 43,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,920 triệu đồng/lượng (bán ra).
Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN