Mới lạ món cá kèo nướng ống sậy mộc mạc ở miền Tây

(VietnamDaily) - Trong các đặc sản miền Tây, cá kèo nướng ống sậy là một trong những món ăn vừa dân dã vừa mới lạ khiến du khách khó quên nếu một lần được nếm thử.
Moi la mon ca keo nuong ong say moc mac o mien Tay
Cá kèo là một đặc sản được người dân miền Tây đặc biệt yêu thích. Cá kèo được chế biến thành nhiều món khác nhau như kho tiêu, cá kèo chiên giòn, cá kèo kho rau răm, cá kèo nướng muối ớt, lẩu mắm cá kèo… Đặc biệt và độc đáo hơn cả vẫn là món cá kèo nướng ống sậy thơm ngon hấp dẫn.

Moi la mon ca keo nuong ong say moc mac o mien Tay-Hinh-2
Cá kèo nướng ống sậy là món ăn khá mới mẻ và bình dị nhưng luôn đủ sức hấp dẫn thực khách bởi sự độc đáo và rất thơm ngon của nó.

Moi la mon ca keo nuong ong say moc mac o mien Tay-Hinh-3
Sự sáng tạo món đặc sản miền Tây này tuyệt vời ở chỗ nó không cầu kỳ, rất giản dị để giữ nguyên được vị ngon của cá.

Moi la mon ca keo nuong ong say moc mac o mien Tay-Hinh-4
Cá kèo còn sống, sau khi được rửa sạch, ướp qua gia vị sẽ cho vào ống sậy nướng trên bếp than hồng.

Moi la mon ca keo nuong ong say moc mac o mien Tay-Hinh-5
Khi ống sậy vừa vàng, xẹp xuống nhanh là cá cũng vừa chín nhờ sức nóng của nước ống sậy tiết ra.

Moi la mon ca keo nuong ong say moc mac o mien Tay-Hinh-6
Cách nướng trực tiếp này làm cho cá kèo mềm hơn, ngọt hơn, nhất là nước ống sậy chảy ra thấm vào từng con cá kèo khiến mùi vị món ăn trở nên đặc biệt.

Moi la mon ca keo nuong ong say moc mac o mien Tay-Hinh-7
Cá kèo nướng ống sậy bản thân nó đã mang chứa đựng sự tinh tế của ẩm thực của người miền Tây, khi ăn có thể không cần thêm phụ liệu gì ngoài chén nước chấm chua cay hoặc đơn giản hơn là muối tiêu chanh.

Moi la mon ca keo nuong ong say moc mac o mien Tay-Hinh-8
Tuy nhiên, để món ăn thêm phần phong phú, cá kèo nướng ống sậy có thể dùng để cuốn bánh tráng với bún, thêm ít rau thơm, cải, chuối xanh…

Moi la mon ca keo nuong ong say moc mac o mien Tay-Hinh-9
Cho miếng cá kèo nướng vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện giữa vị ngọt của thịt cá cùng hương thơm đặc trưng của sậy. Đặc biệt, dân sành ăn không bao giờ bỏ phần ngon nhất của cá kèo là bụng và mật đắng mà béo ngậy, ăn một lần thì khó mà quên được.

Moi la mon ca keo nuong ong say moc mac o mien Tay-Hinh-10
Giờ đây, cá kèo nướng ống sậy không còn là món ăn “nhà nghèo” của người miền Tây nữa. Cách chế biến độc đáo lại đậm đà hương vị miền sông nước, cá kèo nướng ống sậy với các bày trí sang trọng hơn đã thành đặc sản thu hút thực khách trong nhà hàng, khu du lịch ở miền Tây. Ảnh: Internet. 

Mời độc giả theo dõi video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". Nguồn: VTV.Thảo Nguyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN