Món ăn cực hấp dẫn từ xương ống gây nghiện ở Trung Quốc

(VietnamDaily) - Mặc dù món tủy xương nướng không phổ biến ở nước ta nhưng ở Trung Quốc, nó lại là một món ăn có tính chất gây nghiện được rất đông người yêu mến bởi hương vị thơm ngon đặc biệt.
Mon an cuc hap dan tu xuong ong gay nghien o Trung Quoc
Tủy xương nướng thường được sử dụng là từ bò hoặc trâu, nó chứa rất nhiều chất béo, protein, canxi nên khi ăn cùng với một số nguyên liệu kèm, tủy xương trở nên rất ngon, rất ít người có thể cưỡng lại được hương vị này.

Mon an cuc hap dan tu xuong ong gay nghien o Trung Quoc-Hinh-2
Thông thường người ta sẽ dùng xương để hầm lấy nước dùng thay vì chế biến thành một món riêng.

Mon an cuc hap dan tu xuong ong gay nghien o Trung Quoc-Hinh-3
Tuy nhiên, tủy xương bò nướng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao, hương vị cực kỳ ngon nên ngày càng có nhiều người chuyển qua ăn dạng nướng.

Mon an cuc hap dan tu xuong ong gay nghien o Trung Quoc-Hinh-4
Cách đơn giản nhất để làm món ăn này là chặt đôi xương bò, trâu, cho một ít topping lên trên và nướng chúng trên lửa than. Sau khi chín, chỉ cần dùng muỗng múc phần tủy sền sệt bên trong ăn cùng với bánh mì.

Mon an cuc hap dan tu xuong ong gay nghien o Trung Quoc-Hinh-5
Để không lãng phí nhiều người còn đổ rượu vào, trộn rồi uống, một số khác thích thú với việc hút mỡ trong tủy bằng ống hút để không bỏ sót bất cứ giọt nào.

Mon an cuc hap dan tu xuong ong gay nghien o Trung Quoc-Hinh-6
Tủy xương sau khi nướng có mùi thơm đặc biệt, không cần phải cho quá nhiều gia vị, chỉ cần rắc một ít muối tiêu lên trên, có thể thêm một chút ớt xanh đỏ vào, đơn giản nhưng nhìn cực kỳ hấp dẫn.

Mon an cuc hap dan tu xuong ong gay nghien o Trung Quoc-Hinh-7
Bởi vì phần tủy chứa nhiều mỡ béo nên khi nướng xong, mỡ chảy ra nên mọi người thích kê nguyên miếng tủy xương vào miệng và hút sạch phần mỡ béo này.

Mon an cuc hap dan tu xuong ong gay nghien o Trung Quoc-Hinh-8
Tủy xương bò không quá béo ngậy, hương vị khá ngon, cảm giác húp nước mỡ nóng thơm phức khiến nhiều người cực kỳ phấn khích, thậm chí họ xem đây là món ăn gây nghiện.

Mon an cuc hap dan tu xuong ong gay nghien o Trung Quoc-Hinh-9
Ở Trung Quốc, tùy vào từng vùng mà có những cách ăn tủy xương khác nhau, đôi khi họ có thể cho thêm một chút bơ để tạo mùi thơm kích thích.

Mon an cuc hap dan tu xuong ong gay nghien o Trung Quoc-Hinh-10
Ăn tủy xương gần giống như ăn thịt mỡ nhưng nó không béo như thịt mỡ. Một số tủy xương cũng có chứa gân bò, nhai dai, có mùi thơm dịu của sữa.

Mon an cuc hap dan tu xuong ong gay nghien o Trung Quoc-Hinh-11
Ở nhiều quốc gia trên thế giới như Pháp, Philippines hay Anh, ngay cả các nhà hàng sang trọng cũng đưa món này vào thực đơn. Ảnh: Internet. 

Mời độc giả theo dõi video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". Nguồn: VTV Review.Thảo Nguyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN