Một chi nhánh công ty bảo vệ tại Phú Quốc bị rút giấy đủ điều kiện an ninh trật tự

(Vietnamdaily) - Bị cho là lợi dụng hoạt động kinh doanh để xâm hại đến an ninh trật tự, Chi nhánh Phú Quốc của Công ty Cổ phần bảo vệ Minh Hoàng Long bị Công an Kiên Giang thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.
Ngày 22/7, Công an huyện Phú Quốc cho biết Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (PC06) Công an tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định thu hồi không thời hạn đối với giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự của Công ty Cổ phần bảo vệ Minh Hoàng Long chi nhánh Phú Quốc.
Quyết định này đã được PC06 Công an Kiên Giang gửi đến Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (C06, Bộ Công an), Sở Kế hoạch Đầu tư Kiên Giang; công an các tỉnh, thành trong cả nước và công an các huyện, thành phố trong tỉnh Kiên Giang.
Mot chi nhanh cong ty bao ve tai Phu Quoc bi rut giay du dieu kien an ninh trat tu
Lãnh đạo Công ty Cổ phần bảo vệ Minh Hoàng Long cùng lực lượng của mình trong lần tranh chấp với một doanh nghiệp tại ấp Ông Lang, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc. 
Theo PC06 Công an Kiên Giang, chi nhánh của Công ty Cổ phần bảo vệ Minh Hoàng Long đặt tại đường 30/4, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc. Tháng 10/2018, doanh nghiệp này được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự tại Phú Quốc.
Tuy nhiên, đầu năm 2020, cơ quan chức năng phát hiện chi nhánh này của Công ty Cổ phần bảo vệ Minh Hoàng Long lợi dụng hoạt động của cơ sở để xâm hại đến an ninh trật tự.
Thượng tá Võ Hoàng Nghiệp, Phó phòng PC06 Công an Kiên Giang cho biết chi nhánh Phú Quốc của PC06 Công ty Cổ phần bảo vệ Minh Hoàng Long có nhiều sai phạm nên bị Công an huyện Phú Quốc xử phạt hành chính. Cụ thể là sai phạm trong quản lý công cụ hỗ trợ và nhân viên của chi nhánh có hành vi đánh người, tham gia cưỡng chế không đúng pháp luật.
Nói về lý do Chi nhánh Phú Quốc của Công ty Cổ phần bảo vệ Minh Hoàng Long bị rút giấy phép nhưng lực lượng của công ty này vẫn còn xuất hiện tại đảo ngọc, ông Nghiệp cho biết tuy bị rút giấy phép đủ điều kiện về an ninh trật tự tại Phú Quốc nhưng công ty này vẫn còn chi nhánh tại TP Rạch Giá. Theo quy định, công ty của họ bảo vệ mục tiêu ở Phú Quốc vẫn có thể đưa lực lượng từ Rạch Giá sang hoạt động.
Gia Hân

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN