Một bệnh nhân tử vong khi nâng ngực tại bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS

(Vietnamdaily) - Sau khi nâng ngực ở bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS, một bệnh nhân có biểu hiện ngưng tim, ngưng thở nên được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Trưa 18/10, một lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM xác nhận có vụ việc một bệnh nhân tử vong mạng sau khi nâng ngực tại bệnh viện bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (phường 12, quận 10).

“Hiện Sở Y tế đang tiến hành điều tra, niêm phong bệnh án, kiểm tra thuốc mà Thẩm mỹ EMCAS sử dụng để điều trị cho bệnh nhân”, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM thông tin.

Mot benh nhan tu vong khi nang nguc tai benh vien Tham my EMCAS
 Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS, nơi xảy ra vụ việc

Theo thông tin ban đầu, chiều 17/10, một bệnh nhân được đưa vào BV trên để thực hiện nâng ngực.

Sau khi đặt túi ngực qua đường nách, bệnh nhân này ăn uống, sinh hoạt bình thường.

5 giờ sau đó, bệnh nhân có biểu hiện ngưng tim, ngưng thở. Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS đã đưa bệnh nhân vào BV Nhân dân 115 để cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Trước đó, ngày 11/10, bà T.C.T (59 tuổi, Việt kiều Mỹ) sau căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (quận 3). Sau đó 1 ngày, bà vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115 trong tình trạng huyết áp tụt, ngưng tim.
Chẩn đoán ban đầu bệnh nhân bị sốc thuốc tê hoặc ngộ độc thuốc tê, điều trị không hiệu quả. Bệnh viện Nhân dân 115 hội chẩn cùng Bệnh viện Chợ Rẫy và đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.
Tại Bệnh viện Chợ Rây, bệnh nhân được chẩn đoán sốc phản vệ thuốc tê, được dùng vận mạch liều cao và cuối cùng bệnh nhân đã không qua khỏi vào đêm 14/10.
Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN