Nam thanh niên bị tăm xỉa răng trôi vào bụng đâm thủng dạ dày

(Vietnamdaily) - Buổi trưa nam thanh niên ngậm chiếc tăm trong miệng nhưng không may trôi vào bụng khiến dạ dày bị đâm thủng.

Sáng 4/12, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết vừa xử lý thành công trường hợp hi hữu của một bệnh nhân khi chiếc tăm tre nhọn 2 đầu nằm trong bụng.

Nam thanh nien bi tam xia rang troi vao bung dam thung da day

Chiếc tăm nhọn đâm thủng dạ dày bệnh nhân 

Bệnh nhân là N.T.A (16 tuổi, ngụ xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Theo người nhà bệnh nhân, trưa 3/12, khi ngậm tăm, do chủ quan A. vô tình nuốt chiếc tăm vào bụng nhưng không đến cơ sở y tế để kiểm tra.

Tối cùng ngày, bệnh nhân đau bụng nên người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu thì mới phát hiện chiếc tăm đâm xuyên thủng dạ dày.

Các bác sĩ Khoa Thăm dò chức năng nội soi của bệnh viện đã nội soi và gắp thành công chiếc tăm tre nhọn 2 đầu, dài khoảng 2cm, đâm thủng dạ dày mà không gây biến chứng chảy máu cho nam thanh niên.

Các bác sĩ cho biết chiếc tăm đã đâm xuyên hơn 1/3 vào thành dạ dày bệnh nhân, nếu phát hiện muộn chiếc tăm có thể làm thủng ruột non và các tạng lân cận rất nguy hiểm.

Các bác sĩ khuyến cáo, mọi người sau khi ăn uống nếu xỉa răng thì vứt tăm luôn, không nên ngậm tăm trong miệng vì có thể nuốt tăm vào bụng gây nhiều tai nạn nguy hiểm.

Hồng Hải

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN