Nhóm khách nhập viện sau khi ăn bánh tráng cuốn thịt heo ở quán Trần Đà Nẵng

(Vietnamdaily) - Sau khi đến ăn tại ẩm thực Trần ở đường Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng) đoàn du khách đến từ Hà Nội xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn và đi ngoài...

Ngày 13/8, ông Nguyễn Tấn Hải, trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin và đang làm rõ vụ du khách nhập viện sau khi ăn tại ẩm thực Trần cơ sở đường Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Trước đó, trên trang Facebook L.N, đăng tải thông tin phản ánh việc đoàn khách 34 người đến từ Hà Nội sau khi ăn tại ẩm thực Trần ở đường Phạm Văn Đồng xuất hiện triệu chứng nghi bị ngộ độc, trong đó có 9 người nhập viện.

Nhom khach nhap vien sau khi an banh trang cuon thit heo o quan Tran Da Nang
Các du khách nhập viện sau khi ăn ở quán Trần.

Bà Nguyễn Diệu L. (SN 1962, ngụ Hà Nội, người đăng tải bài viết) cho biết, trong đợt họp lớp THPT bà cùng 34 người đến Đà Nẵng du lịch.

Đến khoảng 12h ngày 10/8, sau khi đi tham quan cả đoàn đến nhà hàng ẩm thực Trần ăn món bánh tráng cuốn thịt và bún mắm nêm thịt heo quay.

“Hơn 13h chúng tôi quay về lại khách sạn, ngồi trên xe tôi bắt đầu đau bụng. Sau đó tôi đi mua thuốc uống nhưng vẫn không hết đau. Có nhiều người xuất hiện triệu chứng như đi ngoài, buồn nôn, đau bụng”, bà L. kể.

Nhom khach nhap vien sau khi an banh trang cuon thit heo o quan Tran Da Nang-Hinh-2
 Giấy xuất viện của nhóm khách.

Nữ du khách cho biết, hơn 18h cùng ngày, mọi người đên BV Hòan Mỹ kiểm tra và có 9 người nhập viện theo dõi, đến 23h một số người ra về. Riêng 2 người bị nặng phải ở lại đến 10h30 ngày 11/8 mới xuất viện.

Đến khoảng 15h ngày 11/8, đoàn quay lại nhà hàng phản ánh nhưng chỉ gặp một nam nhân viên phục vụ.

“Người này nói 500 người ăn không ai bị gì, 9 người ăn của chúng tôi nhập viện thì không phải vấn đề. Vì đã đặt vé về lại Hà Nội, đến gần 16h chúng tôi phải ra lại sân bay”, bà này nói.

Bà L. cho biết, quá trình nhập viện phía Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã đến làm việc với các thành viên trong đoàn.

Thạch Hãn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN