Nước ngoài để tro cốt ở đâu sau hỏa táng?

(VietnamDaily) - Hỏa táng là một trong những phương pháp mai táng phổ biến ở các nước trên thế giới. Sau khi tiến hành hỏa táng, tro cốt người quá cố thường được cất giữ trong những ngăn tủ nhà tang lễ hay tại nhà riêng, rải tro cốt xuống nước, đất, gió...
 • Nuoc ngoai de tro cot o dau sau hoa tang?
  Sau khi người chết được hỏa táng, người dân ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Anh, Nga, Trung Quốc... có những lựa chọn khác nhau đối với tro cốt người quá cố.
 • Nuoc ngoai de tro cot o dau sau hoa tang?-Hinh-2
  Một trong những lựa chọn hàng đầu sau khi hỏa táng là thân nhân của người quá cố đựng tro cốt vào trong một chiếc bình và đặt trong một địa điểm nhất định.
 • Nuoc ngoai de tro cot o dau sau hoa tang?-Hinh-3
  Nhiều người quyết định đặt bình tro cốt vào trong những ngăn tủ cất giữ tro cốt tại các nhà tang lễ, nghĩa trang.
 • Nuoc ngoai de tro cot o dau sau hoa tang?-Hinh-4
  Tuy nhiên, một số gia đình cảm thấy thoải mái khi để bình đựng tro cốt của người thân trong chính ngôi nhà của mình. Họ quan niệm rằng việc làm này sẽ khiến họ cảm thấy người đã mất vẫn luôn ở cạnh mình.
 • Nuoc ngoai de tro cot o dau sau hoa tang?-Hinh-5
  Một lựa chọn khác của nhiều gia đình trên thế giới là đặt tro cốt người thân ở ngoài trời thuộc khuôn viên nhà tang lễ hay nghĩa trang. Thay vì đặt trong ngăn tủ, tro cốt sẽ được đặt vào một cái hố nhỏ dưới đất.
 • Nuoc ngoai de tro cot o dau sau hoa tang?-Hinh-6
  Rải tro cốt là một trong những lựa chọn được nhiều gia đình áp dụng sau khi hỏa táng người thân. Các gia đình thường chọn địa điểm rải tro là những nơi có ý nghĩa với người quá cố như nơi từng sinh ra và lớn lên.
 • Nuoc ngoai de tro cot o dau sau hoa tang?-Hinh-7
  Phương pháp rải tro cốt bao gồm nhiều loại: rải tro nhờ gió, rải tro xuống nước và rải tro xuống đất. Trong đó, rải tro nhờ gió là hành động tung tro cốt vào không trung và để gió thổi bay đi đến khắp nơi để linh hồn người quá cố được tự do, thoải mái đi đến những nơi mong muốn.
 • Nuoc ngoai de tro cot o dau sau hoa tang?-Hinh-8
  Rải tro xuống nước thường được thực hiện ở các sông, suối, hồ nước, biển. Gia đình sẽ rải tro xuống nước và thả những cành hoa xuống cùng để tiễn biệt người quá cố về thế giới vĩnh hằng.
 • Nuoc ngoai de tro cot o dau sau hoa tang?-Hinh-9
  Trong khi đó việc rải tro xuống đất được nhiều gia đình chọn nơi tổ chức là nhà riêng. Họ chọn khu vực đồng cỏ của trang trại hoặc khu vườn của gia đình.
 • Nuoc ngoai de tro cot o dau sau hoa tang?-Hinh-10
  Ngoài những lựa chọn trên, một số công ty tang lễ trên thế giới cung cấp dịch vụ dùng tro cốt người chết làm đồ trang sức để con cháu nhớ mãi về người thân đã mất. Người ta chỉ dùng một phần nhỏ tro cốt của người chết để chế tác thành mặt đá, mặt kim cương hay pha lê trang trí trên nhẫn, vòng tay, dây chuyền...
Tâm Anh (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN