Phạt nằm trong quan tài nếu không đeo khẩu trang phòng Covid-19 ở Jakarta

(VietnamDaily) - Một số người không đeo khẩu trang phòng COVID-19 ở nơi công cộng tại Jakarta, Indonesia, đã bị xử phạt nằm trong quan tài giả để "suy ngẫm".
Theo Jakarta Post, sự việc người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt nằm trong quan tài giả xảy ra tại Kalisari, quận Pasar Rebo, thủ đô Jakarta.
Santoso, một quan chức ở Rasar Rebo, cho biết một số người vi phạm tự nguyện chọn hình thức xử phạt này, thay vì nộp phạt khoảng 17 USD hoặc lao động công ích trong 60 phút.
"Họ (những người không đeo khẩu trang phòng COVID-19 nơi công cộng vừa bị xử phạt) không có thời gian để thực hiện việc lao động công ích và không có tiền để nộp phạt", vị quan chức cho hay.
Phat nam trong quan tai neu khong deo khau trang phong Covid-19 o Jakarta
 Nhiều người lên tiếng chỉ trích hình thức xử phạt nằm trong quan tài giả đối với người không đeo khẩu trang phòng COVID-19 nơi công cộng ở Jakarta. Ảnh: JP.
Hình ảnh người vi phạm nằm trong quan tài giả sau đó lan truyền trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của dư luận Indonesia. Nhiều người lên tiếng chỉ trích hình thức xử phạt này.
Trong khi đó, người đứng đầu Cơ quan Trật tự Công cộng Đông Jakarta (Satpol PP) Budhy Novian phủ nhận đây là hình phạt chính thức dành cho những người vi phạm quy định phòng, chống COVID-19.
“Theo quy định, các biện pháp trừng phạt hiện tại đối với những người bị phát hiện không đeo khẩu trang nơi công cộng là nộp tiền phạt và lao động công ích”, Budhy Novian cho biết.
“Tôi đã khiển trách các sĩ quan (những người đã áp dụng hình thức xử phạt nằm trong quan tài giả) và yêu cầu họ xử phạt người vi phạm theo các quy định hiện hành,” ông nói thêm.

Mời độc giả xem thêm video: WHO chính thức đặt tên cho virus corona mới là SARS-CoV-2 (Nguồn video: VTC1)

Được biết, những người vi phạm vừa qua vẫn sẽ phải nộp tiền phạt hoặc tham gia lao động công ích dù họ đã nằm trong quan tài giả.
Ông Budhy hy vọng rằng nộp tiền phạt và hình phạt lao động công ích đủ để khiến cư dân tuân thủ các quy định nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.
Thiên An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN