Phụ huynh EMASI phản đối chính sách học phí: Mức học phí trường này khủng như thế nào?

(Vietnamdaily) - Sau khi nhiều phụ huynh tập trung trước cổng trường phản đối chính sách học phí, trường EMASI đã có thông báo hoàn học phí.
Ngày 11/5, Trường EMASI đã gửi thông báo hoàn lại học phí cho những ngày học trực tiếp sau khi đã tổ chức dạy bù.
Theo đó, tỷ lệ hoàn học phí đối với trẻ mẫu giáo là 100%, học sinh lớp 1, 2, 3 là 70%. Học sinh lớp 4, 5 nhận lại 50% và lớp 6 trở lên hoàn 30%.
Với những phụ huynh đóng tiền học phí sớm hoặc đã đóng tiền giữ chỗ trong năm học 2020-2021 nhưng không tiếp tục theo học tại EMASI, nhà trường sẽ hoàng 100% học phí nếu phụ huynh có thông báo trước 31/5.
Phu huynh EMASI phan doi chinh sach hoc phi: Muc hoc phi truong nay khung nhu the nao?
 Phụ huynh trường EMASI tới cổng trưởng phản đối chính sách học phí.
Ngoài ra, các chi phí như tiền ăn và xe buýt sẽ được tính theo số ngày sử dụng thực tế. Số tiền còn lại sẽ được chuyển sang cho năm học tiếp theo nếu học sinh tiếp tục học tại trường, hoặc hoàn lại nếu học sinh nghỉ học ở trường.
Năm học 2020-2021 sẽ được EMASI điều chỉnh lịch học, bổ sung thêm 2 tuần để học sinh có thêm thời gian trải nghiệm học đường, bù đắp thời gian các em không được đến trường do dịch COVID-19.
Ngoài quyết định hoàn phí, trường EMASI cho biết, trong thời gian sắp tới, đại diện Ban điều hành trường sẽ có lịch làm việc các gia đình có nhu cầu trao đổi về bất cứ nội dung nào phụ huynh đang thắc mắc.
Sau khi có thông báo trên, nhiều phụ huynh cho biết, mức hoàn học phí của trường EMASI tương đối hợp lý, mặc dù không dúng như kỳ vọng như của phụ huynh, nhưng cũng đã đáp ứng được phần nào.
Trường Song ngữ EMASI hai chi nhánh là Trường EMASI Nam Long (quận 9, TP HCM) và Trường EMASI Vạn Phúc (quận Thủ Đức, TP HCM), đào tạo ở tất cả các cấp học từ mẫu giáo đến lớp 12. Mức học phí của Trường EMASI thuộc top cao nhất ở TP.HCM.
Với cấp mẫu giáo học phí dao động từ 102 triệu đồng/năm, trong khi bậc tiểu học mức phí cả năm dao động từ 124 - 150 triệu đồng/năm, mức học phí bậc trung học dao động từ 182 triệu đồng - 205 triệu đồng/năm, đối với học phí bậc trung học phổ thông dao động từ 226- 264 triệu đồng/năm.
Phu huynh EMASI phan doi chinh sach hoc phi: Muc hoc phi truong nay khung nhu the nao?-Hinh-2
 
Ngoài ra, sau khi học sinh vượt qua các bài kiểm tra đầu vào, Phụ huynh phải đóng khoản Phí Giữ Chỗ là 20.000.000 đồng. Khoản phí này sẽ được khấu trừ vào tiền học phí.
Nếu Phụ huynh quyết định không cho Học sinh nhập học sau khi đã đóng phí, phí giữ chỗ sẽ không được hoàn lại. Khi Phụ huynh chưa thanh toán đủ phí giữ chỗ, nhà trường có thể dành chỉ tiêu cho ứng viên khác.
Khi nhận được thư mời nhập học chính thức từ Nhà trường, Phụ huynh sẽ được yêu cầu thanh toán phí cơ sở vật chất là 10.000.000 đồng cho năm học 2020 – 2021 cùng với học phí. Phí cơ sở vật chất là khoản phí thường niên áp dụng cho tất cả các học sinh và không hoàn lại trong mọi trường hợp.
Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN