Quý ông lưu ý những tác dụng phụ nguy hiểm của nước hoa kích dục

(VietnamDaily) - Giãn mạch máu, tụt huyết áp, rối loạn thần kinh, hoặc có thể dẫn đến chết người... là những tác dụng phụ nguy hiểm nếu dùng quá liều nước hoa kích dục.
Quy ong luu y nhung tac dung phu nguy hiem cua nuoc hoa kich duc
Theo các chuyên gia y tế thì trong thành phần của nước hoa kích dục có chứa một loại chất thường sử dụng cho động vật giúp kích dục cho động vật giao phối và sinh sản. Khi được sử dụng sáng chế ra thuốc kích dục cho người thì loại chất này được dùng như một loại thuốc đem lại sự hưng phấn tức thời và khả năng kích dục.

Quy ong luu y nhung tac dung phu nguy hiem cua nuoc hoa kich duc-Hinh-2
Tuy nhiên, loại thuốc này nếu dùng quá liều có thể để lại những tác dụng phụ ghê gớm như giãn mạch máu, tụt huyết áp, rối loạn thần kinh, hoặc có thể dẫn đến chết người.

Quy ong luu y nhung tac dung phu nguy hiem cua nuoc hoa kich duc-Hinh-3
Theo bác sĩ Trần Thị Thu Hà, bệnh viện Bạch Mai, nước hoa kích dục hay còn gọi là Poppers, Quick có thành phần chính là hóa chất alky (amyl nitrites/butyl nitrite). Đây là loại dung dịch bay hơi nhanh như nước hoa. Dung dịch này ra đời cách đây hơn 150 năm, lúc đầu được dùng để trị chứng đau thắt ngực nhưng hiện tại không còn được phép sử dụng.

Quy ong luu y nhung tac dung phu nguy hiem cua nuoc hoa kich duc-Hinh-4
Khi mới được sáng chế, nó được dùng như một loại thuốc mang lại sự hưng phấn tức thời với khả năng kích dục khá mạnh. Điều đáng lưu ý là khi dùng quá liều, chất alky có thể gây mờ mắt, nhức đầu, chóng mặt, nếu xâm nhập hệ thống tiêu hóa có thể khiến người dùng tử vong.

Quy ong luu y nhung tac dung phu nguy hiem cua nuoc hoa kich duc-Hinh-5
Chất alky tương tác với các thuốc kích thích khác như Viagra có thể làm hạ huyết áp, đau tim và rối loạn cương dương. Với những sản phẩm có chứa chất alky, những người có vấn đề ở hệ tuần hoàn hay huyết áp thấp bị chống chỉ định bởi nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Quy ong luu y nhung tac dung phu nguy hiem cua nuoc hoa kich duc-Hinh-6
Nếu dùng Poppers, Quick trong thời gian dài, người sử dụng sẽ bị giảm khả năng tự chủ, dẫn tới những hoạt động tình dục không an toàn. Bởi khi dùng sản phẩm, máu lưu thông nhiều hơn bình thường, kết hợp với hoạt động tình dục không có biện pháp bảo vệ có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh qua đường tình dục khác...

Quy ong luu y nhung tac dung phu nguy hiem cua nuoc hoa kich duc-Hinh-7
Cũng theo bác sỹ Trần Thị Thu Hà, nhóm hóa chất nitrat alky được sử dụng trong y tế như một loại thuốc giải độc. Nếu sử dụng liên tục hoặc quá nhiều sẽ gây ngộ độc khí carbon monoxide, nhiễm độc gan thận, gây bỏng da nếu tiếp xúc trực tiếp.

Quy ong luu y nhung tac dung phu nguy hiem cua nuoc hoa kich duc-Hinh-8
Người hít phải nước hoa kích dục bị giãn động mạch và các cơ trơn trên cơ thể, cơ vòng hậu môn và âm đạo, giúp thâm nhập hậu môn trở nên dễ dàng hơn và giảm đau đớn. Điều này đã khiến sản phẩm trên được giới đồng tính ưa chuộng. Trong thành phần của loại thuốc này có chứa một loại chất độc hại giúp kích dục ở động vật, thúc đẩy quá trình giao phối và sinh sản. Do vậy, ở Mỹ sản phẩm đã bị cấm từ năm 1988. 

Quy ong luu y nhung tac dung phu nguy hiem cua nuoc hoa kich duc-Hinh-9
Cùng quan điểm, một số bác sỹ nhận định người hít phải chất alky có thể bị choáng và tim đập nhanh hơn bình thường. Sản phẩm thường được đóng chai và dùng bằng cách xịt. Điều đáng lưu ý là khi dùng quá liều, chất alky có thể gây mờ mắt, nhức đầu, chóng mặt, nếu xâm nhập hệ thống tiêu hóa có thể khiến người dùng tử vong…

Quy ong luu y nhung tac dung phu nguy hiem cua nuoc hoa kich duc-Hinh-10
Để tránh tự rước họa vào người, giới trẻ không nên tin và nghe theo quảng cáo một cách mù quáng, tự ý mua và sử dụng sản phẩm nước hoa kích dục một cách bừa bãi. Ảnh: Internet.

Video "Bí quyết làm đẹp của sao Việt". Nguồn: VTC.Thảo Nguyên (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN