Siêu thị ở Sài Gòn vẫn bán đầy rau củ, không có chuyện khan hàng

(Vietnamdaily) - Những mặt hàng như rau, củ, quả tại nhiều siêu thị ở TP.HCM vẫn đầy trên kệ, không có chuyện khan hiếm hàng hay người dân mua gom, tích trữ vì sợ dịch virus corona.
Tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang khiến người dân lo lắng, một số ít có tâm lý sợ lây lan dịch bệnh nên mua nhiều mặt hàng rau củ, quả về tích trữ. Tuy nhiên, không hề có chuyện mặt hàng này khan hiếm hay "cháy hàng" như nhiều người lo sợ.
Theo ghi nhận của PV ngày 7/2, tại nhiều siêu thị lớn ở TP.HCM như Co.opmart, Big.C, các cửa hàng bán lẻ của VinMart,... vẫn đầy ấp hàng rau, củ, luôn đảm bảo nguồn cung cấp cho người dân hàng ngày.
Sieu thi o Sai Gon van ban day rau cu, khong co chuyen khan hang
 Rau, củ, qua vẫn đầy trên kệ ở các siêu thị tại TP.HCM. 
Tại Siêu thị Co.opmart quận 11, một nhân viên cho biết, thời gian này lượng tiêu thụ rau, củ, quả của người tiêu dùng tăng mạnh hơn những ngày thường, nhưng nguồn hàng cung cấp vẫn đáp ứng đủ phục vụ người dân.
Chị Nguyễn Hồng Vân (quận 11) cho biết: "Cách đây vài hôm có thông tin về việc nhiều người đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ, thậm chí có siêu thị đã hết sạch rau củ do ảnh hưởng của dịch Corona bùng phát.
Nhưng hôm nay đi mua hàng vẫn thấy không thiếu thứ gì, rau củ vẫn đầy trên kệ, người đi mua cũng không đông đúc như tôi nghĩ".
Sieu thi o Sai Gon van ban day rau cu, khong co chuyen khan hang-Hinh-2
 Rau xanh là loại thực phẩm đực nhiều người tìm mua trong những ngày đầu năm
Sieu thi o Sai Gon van ban day rau cu, khong co chuyen khan hang-Hinh-3
 Tại siêu thị Co.opmart (đường Cống Quỳnh, quận 1) người mua khá đông.
Trước diễn biến phức tạp của dịch do virus corona, nhiều nơi công cộng như trung tâm thương mại, siêu thị, các khu vui chơi ở TP.HCM vắng khách hơn bình thường.
Sieu thi o Sai Gon van ban day rau cu, khong co chuyen khan hang-Hinh-4
 Nhiều người đeo khẩu trang kít mít khi đi siêu thị.
Hiện tại, các loại rau củ ở các siêu thị vẫn được cung cấp dồi dào, giá vẫn được bán bình ổn và không hề có hiện tượng tăng giá hay khan hiếm hàng như nhiều người lo lắng trước đó.
Sieu thi o Sai Gon van ban day rau cu, khong co chuyen khan hang-Hinh-5
 Giá bán các mặt hàng vẫn bình thường.
Sieu thi o Sai Gon van ban day rau cu, khong co chuyen khan hang-Hinh-6
Các mặt hàng rau, củ, quả ở nhiều siêu thị có sức tiêu thị cao hơn những ngày bình thường khi chưa xảy ra dịch viêm phổi cấp. 
Mạnh Phong

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN