Thêm hàng chục nghìn sản phẩm quần áo đang được làm giả xuất xứ Việt Nam

(Vietnamdaily) - Bộ Công Thương vừa thông tin, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm quần áo không có hóa đơn chứng từ, ước tính lô hàng này có giá trị vài tỷ đồng.
Chiều 4/11, Đội Quản lý thị trường số 17 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện và tạm thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm quần áo không có hóa đơn chứng từ đang trong quá trình thay đổi tem nhãn thành "made in Việt Nam".
Theo Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17 Nguyễn Ngọc Hà, sản phẩm quần áo khi được nhập về có gắn tem nhãn nước ngoài, sau đó được cơ sở này cắt bỏ tem nhãn cũ và thay thế bằng hàng loạt tem nhãn có chữ IFU với xuất xứ "Made in Việt Nam".
Them hang chuc nghin san pham quan ao dang duoc lam gia xuat xu Viet Nam
 Các tem nhãn được cơ sở cắt bỏ
  Đặc biệt, các sản phẩm quần áo với nhiều chủng loại, chất liệu khác nhau nhưng khi được cơ sở thay đổi nhãn mác thì đều có thành phần cấu tạo giống nhau trên tem nhãn thay thế với 65% cotton và 35% polyester.  
Them hang chuc nghin san pham quan ao dang duoc lam gia xuat xu Viet Nam-Hinh-2

Sản phẩm sau khi được Chủ cơ sở thay đổi Tem nhãn mới

Ước tính lô hàng với hàng chục nghìn sản phẩm có giá trị vài tỷ đồng. Hiện đội Quản lý thị trường số 17 vẫn tiếp tục thực hiện điều tra, làm rõ theo trình tự và quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 2/11, Cục Hải quan TPHCM phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an TPHCM, và Biên phòng TPHCM kiểm tra phát hiện 1 container hàng giả mạo xuất xứ Việt Nam được nhập khẩu từ Trung quốc với trị giá gần 600 triệu đồng.
Toàn bộ 2780 sản phẩm gồm chăn, màn, gối, nệm với tổng số lượng 317 kiện carton, trọng lượng hơn 7 tấn, trị giá 591 triệu đồng đều được Công ty TNHH Cao su Talalay Viet Nam khai báo và cung cấp giấy chứng nhận là xuất xứ từ Trung Quốc để hưởng thuế suất ưu đãi.
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN