Suất ăn trưa có dòi bò lúc nhúc, hàng nghìn công nhân PANKO nghỉ việc phản đối

(Vietnamdaily) - Hàng ngàn công nhân của Công TNHH MTV PANKO Tam Thăng (Quảng Nam) nghỉ việc để phản đối vì thức ăn trưa có dòi.

Khoảng 11h30 ngày 17/9, khoảng 6.000 công nhân của Công ty TNHH MTV PANKO Tam Thăng (tại Khu công nghiệp Tam Thăng, xã Tam thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã đồng loạt nghỉ việc, tập trung ngay tại cổng và nhà xe của Công ty để phản đối thức ăn có sinh vật lạ.

Công nhân bức xúc cho biết, khi tan ca để vào ăn trưa tại nhà ăn tập thể của công ty thì tại đây công nhân phát hiện trong thức ăn xuất hiện nhiều dòi bò lúc nhúc.

Suat an trua co doi bo luc nhuc, hang nghin cong nhan PANKO nghi viec phan doi
Hàng ngàn công nhân Công ty PANKO Tam Thăng nghỉ việc phản đối thức ăn có dòi. 

"Thức ăn có dòi bò lúc nhúc trong cá viên chiên, thịt bò nhìn rất ghê. Khi phát hiện dòi, hàng loạt công nhân hoang mang, sau đó dừng bữa và tiến hành nghỉ việc để đòi quyền lợi. Một suất ăn có giá 15.000 đồng nhưng lại không đảm bảo vệ sinh", một công nhân kể.

Nhiều công nhân của Công ty TNHH MTV PANKO Tam Thăng, cho hay trước đó đã 2 lần xuất hiện dòi trong thức ăn.

Các công nhân đã phản đối việc này. Đại diện công ty đã xin lỗi công nhân, hứa sẽ khắc phục, tuy nhiên tình trạng này vẫn tái diễn.

Suat an trua co doi bo luc nhuc, hang nghin cong nhan PANKO nghi viec phan doi-Hinh-2
Thức ăn của công nhân Công ty PANKO Tam Thăng có dòi. Ảnh do công nhân cung cấp.

Ông Trần Quốc Quân, Phó trưởng phòng Lao động việc làm (Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Nam), cho biết Sở và các Ban ngành của tỉnh đã có mặt để nắm bắt tình hình và làm việc với lãnh đạo công ty, giải quyết quyền lợi cho công nhân.

Kim Chi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN