TP HCM: Nhiều cơ sở khám chữa bệnh bị xử phạt

(Vietnamdaily) - Cơ quan chức năng TP HCM vừa phát hiện và xử phạt nhiều cơ sở khám chữa bệnh hoạt động không phép.

Ngày 13/10, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết UBND TP đã quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với ông Trần Mạnh Phùng (cơ sở thẩm mỹ tại 619 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân) với số tiền 60 triệu đồng, vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh trái phép.

UBND TP còn áp dụng hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt trong thời hạn 9 tháng đối với cơ sở cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh trái phép này.

UBND TP cũng xử phạt bà Hà Thị Hợi (B601, cao ốc Đất Phương Nam - căn hộ 1006 tầng 10, tòa nhà Indochina Park Tower, số 4 Nguyễn Đình Chiểu, phường ĐaKao, quận 1) hơn 80 triệu đồng.

Bà này cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tại địa chỉ trên nhưng không có giấy phép hoạt động (làm thẩm mỹ); quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Bà Hợi còn bị đình chỉ hoạt động và buộc tháo gỡ quảng cáo trái phép.

TP HCM: Nhieu co so kham chua benh bi xu phat
  Thẩm mỹ viện Thùy Dương. Ảnh Internet.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt 2 bác sĩ hành nghề “chui” tại thẩm mỹ viện Thùy Dương (số 143 đường Phan Xích Long, phường 7, quận Phú Nhuận, TP HCM). Hai bác sĩ Nguyễn Quốc Oai và Trịnh Quang Dũng làm việc tại cơ sở này nhưng không có chứng chỉ hành nghề, bị Thanh tra Sở Y tế TP xử phạt mỗi người 35 triệu đồng.

Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt 2 cơ sở y tế khác gồm: Phòng khám Đa khoa Đại Việt (số 1503 - 1505 - 1507 - 1509 đường 3/2, phường 16, quận 11, TP  HCM).

Phòng khám này được Thanh tra Sở Y tế TP xác định có đến 6 sai phạm gồm: không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ; nhân viên y tế không đeo biển tên; không niêm yết giá dịch vụ và quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Nha khoa quốc tế Kay (số 228 Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3, TP HCM) do bà Trần Thị Hồng Thanh làm chủ cũng bị lực lượng chức năng phát hiện không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ và quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

GL

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN