Xăm chân mày làm đẹp, một phụ nữ 65 tuổi nguy kịch ở Sài Gòn

(Vietnamdaily) - Một phụ nữ 65 tuổi ở TP HCM bị biến chứng hôn mê, ngưng tuần hoàn và hô hấp sau khi xăm chân mày tại một cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn.

Chiều 28/10, Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP HCM cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu một phụ nữ 65 tuổi bị biến chứng nặng sau khi xăm chân mày làm đẹp tại một cơ sở thẩm mỹ ở quận 1.

Trước đó, khoảng 17h ngày 27/10, khoa cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân do cấp cứu ngoại viện 115 chuyển đến. Bệnh nhân rơi vào trạng thái hôn mê, ngưng tuần hoàn và hô hấp.

Thông tin ban đầu, trước đó bệnh nhân xăm chân mày tại một cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn quận 1.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã hội chẩn và chẩn đoán bệnh nhân bị xuất huyết dưới nhện hai bán cầu (xuất huyết não).

Hiện bệnh nhân đang hôn mê sâu, thở máy, đang được điều trị hồi sức tích cực tại bệnh viện.

Xam chan may lam dep, mot phu nu 65 tuoi nguy kich o Sai Gon
 Ảnh minh họa.

Trước đó, chiều 23/10, Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM tiếp nhận nữ bệnh nhân T.P.T.L (58 tuổi, ngụ TP HCM) nhập viện cấp cứu với lý do mệt mỏi.

Bà L. cho biết, trước đó vài ngày, bà đến một bệnh viện thẩm mỹ ở quận 10 để hút mỡ bụng. Sau đó, bà thấy mệt mỏi nên đến Bệnh viện 115 để kiểm tra.

Tại đây, các bác sĩ đã thực hiện chụp CT Scanner, siêu âm bụng và phát hiện tình trạng có khí trong mô mềm ở vùng bụng, khu vực hút mỡ của bệnh nhân.

Tuy nhiên, tình trạng không ảnh hưởng đến tính mạng nên bác sĩ tiếp tục theo dõi. Đến sáng 24/10, thì mạch, huyết áp bệnh nhân ổn định nên các bác sĩ cho xuất viện.
Viết Dũng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN