2 người làm ở Ban Chỉ huy Quân sự xã dùng ná bắn bi bể kính hơn 10 xe khách

(Vietnamdaily) - Cả 3 khai nhận đã sử dụng 2 chạng ná thun và bi xe đạp loại 9 ly bắn vào hơn 10 xe khách khi chạy qua quốc lộ 1.  

Ngày 29/2, Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cho biết, đã bắt giữ Đỗ Đăng Quang (SN 2001), Nguyễn Thanh Bình (SN 1997, cả 2 đang là Thường trực Ban Chỉ huy Quân sự xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc) và Trần Thái Dương (SN 2004, cà 3 cùng ngụ ấp 3, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi sử dụng chạng ná thun và bi bắn vào hơn 10 xe khách trên địa bàn.

2 nguoi lam o Ban Chi huy Quan su xa dung na ban bi be kinh hon 10 xe khach
 3 đối tượng bị bắt

Trước đó, ngày 22/2, Công an huyện Xuân Lộc nhận được tin báo của Trạm dừng chân và 1 số tài xế xe khách với nội dung là tại quốc lộ 1A đoạn đường từ Xuân Hòa đến xã Xuân Hưng huyện Xuân Lộc bị bể kính do bị ném đá, hay bắn bi nhưng không xác định được đối tượng vì xe chạy nhanh trong đêm tối.

Nhận tin, công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra. Hiện trường ở đoạn đường Quốc Lộ 1A thuộc xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc có nhiều mảnh kính bị bể vụn.

Qua trích xuất camera an ninh và đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, công an xác định nhóm đối tượng này là Quang, Bình, Dương.

Ngày 28/2, công an đã tiến hành bắt khẩn cấp 3 đối tượng và thu giữ 2 xe máy, 2 ná thun và 25 viên bi xe đạp loại 9 ly. Tại cơ quan công an, cả 3 khai nhận đã sử dụng 2 chạng ná thu và bi xe đạp loại 9 ly bắn vào hơn 10 xe khách khi chạy qua địa phận xã Xuân Hoà quốc lộ 1.

Về lý do, nhóm khai là do trước đó 1 trong số xe khách trên đã lấn tuyến ép xe máy của Bình, Dương khiến cả 2 bị ngã.

Văn Thanh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN