4 camera an ninh đường phố gắn trước nhà cán bộ ở Cà Mau

(Vietnamdaily) - Người dân nghi vấn có sự ưu ái khi 4 camera an ninh đường phố ở thị trấn Thới Bình (Cà Mau) đều gắn trước nhà cán bộ địa phương.
Ông Lê Tiến Phong, Chủ tịch UBND thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình (Cà Mau) cho biết địa phương đang triển khai đề án lắp camera an ninh để phòng chống tội phạm ở các khóm. Kinh phí lắp đặt theo hình thức vận động người dân đóng góp 50%, còn lại là vốn Nhà nước.
Theo ông Phong, tiên phong trong phong trào này là khóm 7 với 4 camera được gắn, chi phí khoảng 20 triệu đồng.
4 camera an ninh duong pho gan truoc nha can bo o Ca Mau
Camera trước nhà Phó chủ tịch UBND thị trấn Thới Bình. 
Qua tìm hiểu của phóng viên, các camera được gắn trên hai tuyến đường đan dọc theo rạch Bà Đặng.
Cụ thể là tại cổng rào an ninh trật tự trước nhà ông Ngô Đình Điền, Phó bí thư Đảng ủy thị trấn Thới Bình; cổng rào trước nhà ông Nguyễn Minh Bằng, Trưởng ban nhân dân khóm 7; trước nhà ông Nguyễn Thanh Nhân, Phó chủ tịch UBND thị trấn Thới Bình; nhà ông Trương Văn Thức, nguyên Bí thư khóm 7.
Một người dân ở rạch Bà Đặng cho biết cổng rào trước nhà ông Điền không phải là nơi bắt đầu của địa phận khóm 7 mà ranh giới khóm 1 cách đó khoảng 200 m. Bên kia rạch bà Đặng có nhà văn hóa khóm và phía sau là con đường nhựa rất rộng nhưng chính quyền địa phương không gắn camera ở tuyến đường này.
"Nhà ông Nhân cách nhà văn hóa khóm khoảng 500 m lại có camera phía trước. Theo tôi, camera gắn ở khu vực nhà văn hóa sẽ phù hợp hơn. Người dân nghi ngờ có sự ưu ái", người dân (xin được không nêu tên) chia sẻ.
Chủ tịch UBND thị trấn Thới Bình Lê Tiến Phong nói rằng việc gắn camera ngoài đường nhưng trước nhà cán bộ địa phương là ngẫu nhiên, không có ưu ái.
4 camera an ninh duong pho gan truoc nha can bo o Ca Mau-Hinh-2
 Camera gắn vào cổng rào an ninh trật tự trước nhà ông Ngô Đình Điền. 
Một phần tiền cũng do khóm vận động nên khóm uyển chuyển như thế nào đó chứ không nghiêng về cán bộ", ông Phong khẳng định.
Còn Phó bí thư Đảng ủy thị trấn Thới Bình Ngô Đình Điền thì nói: "Không phải ưu ái mà vì nhà cán bộ có đường truyền Internet. Mấy nhà dân hỏi người ta cũng không cho đâu. Trước đây có xin số nhà dân mà bà con không có đường truyền nên không gắn được".
Gia Hân

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN