5 thanh niên từ Bình Dương đến Sóc Trăng giả công an rồi bắt sòng bạc

(Vietnamdaily) - 5 thanh niên quen nhau khi tham gia một câu lạc bộ phòng chống tội phạm ở Bình Dương đã đến Sóc Trăng dùng súng điện khống chế những người đang đánh bài để lấy đi hàng chục triệu đồng.
Chiều ngày 7/2, UBND tỉnh Sóc Trăng thưởng nóng 10 triệu đồng cho tập thể ban chuyên án bắt nhóm người giả công an để cướp tài sản xảy ra tại ấp Hòa Phuông, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên. M
ột tập thể và 2 cá nhân được UBND tỉnh Sóc Trăng tặng bằng khen và 5 cá nhân có thành tích phá án cũng được Công an tỉnh Sóc Trăng tặng giấy khen.
5 thanh nien tu Binh Duong den Soc Trang gia cong an roi bat song bac
 Kha và Tâm.
Cơ quan điều tra cho biết chiều 26/1 (mùng 2 Tết Canh Tý), gia đình ông Nguyễn Trung Kiên, ngụ ấp Hòa Phuông, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) tổ chức tiệc rượu.
Đến khoảng 20h cùng ngày, một số người là bà con họ hàng và láng giềng bắt đầu đánh bạc ăn thua bằng tiền với hình thức bài binh 6 lá.
Đến 0h ngày hôm sau, một số đối tượng lạ mặt xuất hiện tại nhà ông Kiên. Họ mang theo khóa số 8, súng điện, máy bộ đàm và tự xưng là công an, yêu cầu những người trong sòng bạc đưa hết tiền. Sau khi lấy trên 50 triệu đồng, nhóm người lạ mặt bỏ đi.
Các nạn nhân sau đó báo công an địa phương và Công an tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an huyện Mỹ Xuyên thu thập chứng cứ, lấy lời khai bị hại và người làm chứng.
Bốn ngày sau đó, ban chuyên án đã xác minh được các đối tượng giả danh công an để cướp tài sản khi bọn chúng đang trốn tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Công an Sóc Trăng sau đó bắt khẩn cấp Hoàng Quyết Tâm (27 tuổi, ngụ thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước), Nguyễn Minh Kha (24 tuổi, ngụ huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) và Lê Văn Minh (28 tuổi, ngụ xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng). Các nghi can này sau đó khai thêm hai đồng phạm là Thạch Đạt (30 tuổi, ngụ tại xã Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên) và Đặng Văn Dương (28 tuổi, ở thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước). Tuy nhiên, hai thanh niên này đã bỏ trốn, đang bị cảnh sát truy bắt.
Gia Hân

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN