Băng chuyên dàn cảnh va chạm giao thông trộm cắp hơn 220 triệu đồng ở Sài Gòn

(Vietnamdaily) - Nhóm này khai đã thực hiện 6 vụ dàn cảnh va quẹt xe để trộm cắp tài sản trên địa bàn TP HCM từ ngày 13/5 đến nay với tổng số tiền đã lấy trộm được là hơn 220 triệu đồng.

Ngày 8/9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM cho hay, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam với 5 đối tượng trong băng nhóm chuyên dàn cảnh va quẹt để trộm cắp tài sản ở khu vực.

Bang chuyen dan canh va cham giao thong trom cap hon 220 trieu dong o Sai Gon
 
Bang chuyen dan canh va cham giao thong trom cap hon 220 trieu dong o Sai Gon-Hinh-2
 Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Nhóm bị khởi tố gồm: Trần Viết Vinh (hay gọi là Thái, SN 1967, ngụ quận 1), Trần Thanh Hùng (hay gọi là Bò, SN 1973, ngụ tỉnh Bình Phước), Nguyễn Thị Ngọc Thơm (SN 1988, ngụ quận 2), Đỗ Thanh Sơn (hay gọi là Sơn Lọ, SN 1979), Nguyễn Hoài Ân (hay gọi là Nhóc, SN 1986, cùng ngụ quận 4) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo điều tra, ngày 4/9, các đối tượng gồm: Vinh, Hùng, Thơm, Sơn, Ân dàn cảnh va quẹt với người dân ở giao lộ Nguyễn Trãi – Ngô Quyền, quận 5 để trộm cắp tài sản thì trinh sát PC02 phát hiện nên khống chế bắt giữ đưa về trụ sở.

Bang chuyen dan canh va cham giao thong trom cap hon 220 trieu dong o Sai Gon-Hinh-3
 Phương tiện nhóm dùng để đi gây án.

Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận đã thực hiện 6 vụ dàn cảnh va quẹt xe để trộm cắp tài sản trên địa bàn TPHCM từ ngày 13/5 đến nay với tổng số tiền đã lấy trộm được là hơn 220 triệu đồng.

Hạo Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN