Bắt 2 kẻ từ Nha Trang tới Lào Cai đưa 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Với ý định nhập cảnh trái phép sang Việt Nam rồi di chuyển từ Lào Cai vào TP Nha Trang, 10 người Trung Quốc đã bị Công an TP Lào Cai bắt giữ
 
 

 

Ngày 28-7, thông tin từ công an TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết khoảng hơn 1 giờ sáng 27-7, trong quá trình tuần tra kiểm soát đã phát hiện 2 nghi phạm Dương Đình Quyền và Nguyễn Thanh Cường (cùng 43 tuổi, trú tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đang có hành vi dùng ôtô mang BKS 60A-632.04 chở 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam chuẩn bị di chuyển khỏi địa bàn TP Lào Cai.
Bat 2 ke tu Nha Trang toi Lao Cai dua 10 nguoi Trung Quoc nhap canh trai phep vao Viet Nam
Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Ảnh: Công an Lào Cai. 
Hai người này bước đầu khai nhận đã thuê 2 ôtô Innova lên Lào Cai để đón tổng số 10 người Trung Quốc tại TP Lào Cai rồi chở những người này vào TP Nha Trang. Trong đó, nhóm của Quyền và Cường chở 5 người Trung Quốc đi sau, nhóm còn lại đã lên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Ngay lập tức Công an TP Lào Cai đã thông báo tới Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT) đề nghị phối hợp chặn bắt chiếc xe còn lại trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Đến 4 giờ sáng cùng ngày, lực lượng CSGT đã chặn bắt được chiếc xe Innova thứ 2 nói trên tại km 6 cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Hiện Công an TP Lào Cai đã đưa 14 người này về trụ sở Công an TP để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo Nguyễn Hưởng/NLĐ

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN