Bắt đối tượng điều 40 giang hồ đến nhà hàng đập phá để nhận 500 triệu đồng

(Vietnamdaily) - Sau khi tụ tập anh em giang hồ, Hiền Nhóc cùng nhóm mình nhập với nhóm của Hậu Ba Lắc tới nhà hàng đập phá để nhận nửa tỷ đồng tiền công.
Ngày 11/9, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TPHCM cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Hiền (còn gọi là Nhóc, SN 1991, ngụ quận 4) về hành vi” Gây rối trật tự công cộng”.
Bat doi tuong dieu 40 giang ho den nha hang dap pha de nhan 500 trieu dong
 Hiền tại cơ quan công an.

Trước đó, ngày 29/8, Công an đã khởi tố, bắt giữ Nguyễn Văn Phước (SN 1990), Hàn Hoàng Thùy Trang (SN 1990, cùng ngụ quận 1, trú quận 7), Nguyễn Trung Hậu (thường gọi là Hậu Ba Lắc, SN 1991),  Phan Chí Khang (SN 1998), Đinh Ngọc Bạch (SN 1996, cùng ngụ quận 1), Nguyễn Văn Hậu (thường gọi là Hậu Ky,  SN 1991, ngụ quận 9), Nguyễn Minh Nhân (SN 1999), Trần Huỳnh Tiến (thường gọi là Bảo mập, SN 2000), Nguyễn Minh Nghĩa (SN 1998), Nguyễn Thanh Nam (SN 1996, cùng ngụ huyện Nhà Bè) về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Hợp đồng đuổi người thuê nhà nửa tỷ đồng của cặp vợ chồng 9X với 2 nhóm giang hồ

Theo đó, giữa năm 2018, vợ chồng Phước - Trang mua lại căn nhà số 10 đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình của ông Nguyễn Văn Hướng (SN 1979, ngụ TP.Hải Phòng).

Thời điểm này, ông Hướng cho chị Nguyễn Thị Hà Đông (SN 1982, ngụ Hà Nội) thuê nên giữa ông Hướng và vợ chồng Phước - Trang có làm hợp đồng bàn giao lại cho chị Đông tiếp tục thuê.

Tháng 11/2018 đến 1/2019, chị Đông không thanh toán tiền thuê nên vợ chồng Phước – Trang chấm dứt hợp đồng và có thông báo qua đường bưu điện.

Bat doi tuong dieu 40 giang ho den nha hang dap pha de nhan 500 trieu dong-Hinh-2
 Vợ chồng Trang Phước tại công an.

Tháng 4/2019, Trang gửi đơn đến Văn phòng Thừa Phát Lại quận 1 để nghị giải quyết lấy lại căn nhà trên. Giữa tháng 5/2019, Văn phòng Thừa phát lại đã làm thủ tục lấy lại căn nhà cho đôi vợ chồng này.

Tháng 6/2019, vợ chồng Phước - Trang ký hợp đồng cho bà T. thuê với giá 105 triệu đồng/tháng để kinh doanh karaoke với thời hạn 5 năm. Bà T. cho thợ vào sửa chữa căn nhà để kinh doanh.

Tháng 7/2019, chị Đông đưa người tới căn nhà đuổi bà T. ra và dọn đồ vào. Cũng thời điểm này, giữa chị Đông và vợ chồng Phước - Trang xảy ra mâu thuẫn nên nhắn tin đe doạ nhau.

Mới đây, vợ chồng Phước - Trang cùng người thân đi gặp 1 người bà con tên là T. có mối quan hệ với các đối tượng giang hồ.

Sau khi nghe câu chuyện, T. hứa giúp đuổi Đông đi và lấy lại căn nhà. T. liên hệ với Hậu Ba Lắc nói kiếm người tới đòi nhà, xong việc sẽ trả nửa tỷ đồng.

Bat doi tuong dieu 40 giang ho den nha hang dap pha de nhan 500 trieu dong-Hinh-3
 Nhóm đối tượng giang hồ tại cơ quan công an.

Khoảng 15h ngày 8/8, Hậu Ba Lắc điện cho Bạch kêu 40 đàn em tập trung ở quán bia trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7. Do biết nhà chị Đông thuê có người cầm hung khí, nên Hậu Ba Lắc cho nhóm mình mang hung khí theo.

Đồng thời, Hậu Ba Lắc điện cho Hiền “Nhóc” huy động thêm đàn em và nói sẽ trả tiền. Hiền “Nhóc” cùng khoảng gần 20 đàn em có mặt ở quán để nhập băng với Hậu Ba Lắc.

Bắt gọn 2 nhóm giang hồ có nhiều tiền án tiền án tiền sự

Đến 18h cùng ngày, nhóm đi nhiều xe máy xông vào căn nhà chị Đông đập phá. Gây án xong nhóm chia nhau tẩu thoát.

Riêng Khang là người lấy túi xách trong clip khai khi về tới cầu Rạch Ông, kiểm tra túi xách chỉ thấy 1 số hình ảnh, giấy tờ tùy thân, không có tài sản gì nên đã mang túi xách về cho người nhà sử dụng.

Hậu Ba Lắc, Hiền “Nhóc” về Vũng Tàu gặp ông T. thì ông này nói rõ quan điểm là yêu cầu chỉ dằn mặt nhẹ, nhưng nhóm Hậu Ba Lắc manh động và làm mạnh tay.

Vụ việc trở nên nghiêm trọng nên ông T. yêu cầu Hậu Ba Lắc, Hiền “Nhóc” nên ra công an trình diện để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Riêng vợ chồng Phước – Trang, sau khi gặp nhóm đối tượng thì đã gửi người nhà nửa tỷ đồng để người nhà làm theo thỏa thuận với ông T. và nhóm của Hậu Ba Lắc, Hiền “Nhóc” trong thời gian 2 người đi du lịch Hàn Quốc. Khi cả 2 đi ra sân bay thì trinh sát công an đón lỏng đưa về trụ sở.

Được biết, nhóm đối tượng bị bắt có nhiều tiền án tiền sự. Cụ thể, Hậu Ba Lắc có 2 tiền án tiền sự, Hậu Ly có 1 tiền án, 1 tiền sự, Nhân có 2 tiền án tiền sự, Bảo mập có 2 tiền án tiền sự, Bạch có 1 tiền án.

Riêng Hiền “Nhóc” hay tin các đối tượng tham gia vụ đập phá lần lượt bị bắt nên bỏ trốn nhiều nơi. Mới đây, trinh sát công an phát hiện Hiền “Nhóc” nên đã khống chế bắt giữ đưa về trụ sở.

Bat doi tuong dieu 40 giang ho den nha hang dap pha de nhan 500 trieu dong-Hinh-4
 Hình ảnh vụ việc được camera an ninh ghi nhận.
Hạo Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN