Bắt đối tượng nghi ôm lựu đạn cố thủ ở Sài Gòn

(Vietnamdaily) - Qua truy xét, công an đã bắt được đối tượng nghi ôm lựu đạn, súng cố thủ ở đường Lý Thái Tổ, quận 10, TPHCM vào chiều 30/1 và rạng sáng 31/1 khi y đang lẩn trốn ở tỉnh Đồng Nai.
Ngày 2/2, Công an TPHCM cho hay, đã bắt giữ được đối tượng Trần Duy Chinh (49 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định, ngụ quận 10) nghi ôm lựu đạn cố thủ nhiều giờ ở căn nhà trong hẻm trên đường Lý Thái Tổ tại khu vực.
Bat doi tuong nghi om luu dan co thu o Sai Gon
 Đối tượng Chinh.
Trước đó, chiều 30/1, trinh sát công an phường 9, quận 10 đi tuần tra tới trước căn nhà 289 đường Lý Thái Tổ thì phát hiện 1 người đàn ông đứng gần 1 xe máy có biểu hiện nghi vấn. Người đàn ông không chấp hành mà chống đối và cởi áo. Lúc này, công an phát hiện bên trong áo có vật nghi là lựu đạn nên đã tản ra báo cho các đơn vị liên quan.

Khi công an tới hiện trường thì người đàn ông chạy vào căn nhà kế bên ngân hàng Đông Á cố thủ. Công an tiến hành phong toả đoạn đường Lý Thái Tổ để phục vụ việc vây bắt đối tượng.

Đến 18h cùng ngày, nhiều đơn vị Công an TPHCM đã có mặt tiến hành vận động thuyết phục người đàn ông ra ngoài nhưng vẫn chưa được. Vụ việc khiến nhiều người dân theo dõi.

Từ 19h ngày 30/1 đến 4h ngày 31/1, các trinh sát tiến hành tiếp cận căn nhà nhưng không thành công. Dù cho lực lượng dùng loa vận động nhưng người đàn ông vẫn cố thủ bên trong căn nhà. Do tính chất vụ việc nên công an đã phong toả không cho các phương tiện lưu thông qua để thực hiện công tác vây bắt đối tượng.

Bat doi tuong nghi om luu dan co thu o Sai Gon-Hinh-2
 Công an tại hiện trường.

Đồng thời, lực lượng điện lực đã có mặt tiến hành phối hợp cắt điện nhà của đối tượng đang cố thủ. Tuy nhiên, đối tượng vẫn chưa chịu ra bên ngoài. Một số trinh sát tiếp cận căn nhà nhưng không thành công. Quá trình này công an xác định đối tượng cố thủ là Chinh.

Sáng 31/1, trinh sát công an ập vào căn nhà nơi đối tượng cố thủ thì không thấy đối tượng. Khám xét, công an thu nhiều tang vật như: súng hơi bắn đạn bi, hộp tiếp đạn súng ngắn, 13 viên đạn, nhiều dao, mã tấu, nỏ để sử dụng ma túy đá, búa, kìm, 3 BKS xe máy các tỉnh khác nhau, một số giấy tờ…

Đáng nói, công an phát hiện thêm 1 túi vải đen chứa bình ắc quy nối dây điện ra ngoài, 1 hộp giấy chứa ống nhựa hình tròn, 4 ống nhựa khác có tim bằng sợi chỉ nghi là bom tự chế.

Qua truy xét, công an đã bắt giữ được Chinh tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nau. Sau đó, công an đã đưa Chinh về trụ sở để làm rõ hành vi xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Văn Thanh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN