Bất ngờ con đường hoa tím đẹp lãng mạn ven sông Tô Lịch

Khoác lên mình chiếc áo mới mang sắc tím của hoa dạ yến thảo Mexico, con đường ven sông Tô Lịch bỗng trở nên đẹp thơ mộng, bình yên đến lạ.
 • Bat ngo con duong hoa tim dep lang man ven song To Lich
  Đường Phan Trọng Tuệ, con đường ven bờ sông Tô Lịch, đoạn qua xã Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội) gần đây được nhiều người gọi là con đường hoa tím bởi luôn rợp sắc hoa dạ yến thảo Mexico, hay còn gọi là hoa chiều tím.
 • Bat ngo con duong hoa tim dep lang man ven song To Lich-Hinh-2
  Đoạn đường hoa tím kéo dài gần 1km, do chính những người dân chăm chỉ trong xã chung tay trồng và chăm tưới suốt hơn 3 tháng nay.
 • Bat ngo con duong hoa tim dep lang man ven song To Lich-Hinh-3
  Nếu sông Tô Lịch trước đây luôn được người ta nhắc đến là một con sông ô nhiễm, đầy rác thì giờ đây, đi qua con đường đầy hoa tím này, ai nấy đều ngỡ ngàng với vẻ đẹp thơ mộng của con sông.
 • Bat ngo con duong hoa tim dep lang man ven song To Lich-Hinh-4
  Không chỉ đẹp, hoa còn thu hút nhiều loài ong bướm đến lấy mật mỗi ngày, mang đến một bộ mặt mới đầy sinh động cho con đường ven sông.
 • Bat ngo con duong hoa tim dep lang man ven song To Lich-Hinh-5
  Với việc trồng hoa tím bên bờ sông và nhiều hoạt động vệ sinh sông hồ, đường sá khác, xã Thanh Liệt luôn là xã kiểu mẫu ở khu vực ven sông Tô Lịch trong phong trào vệ sinh, bảo vệ môi trường.
 • Bat ngo con duong hoa tim dep lang man ven song To Lich-Hinh-6
  Sắc hoa tím biếc, nở rộ bên con sông nước chảy êm đềm tạo nên khung cảnh đẹp bình yên đến lạ.
 • Bat ngo con duong hoa tim dep lang man ven song To Lich-Hinh-7
  Đứng từ bờ bên kia sông nhìn sang ngỡ như các phương tiện đang lướt đi trong một biển hoa tím.
 • Bat ngo con duong hoa tim dep lang man ven song To Lich-Hinh-8
  Giữa Thủ đô chập chùng những tòa nhà cao tầng và nhịp sống hối hả, con đường hoa khiến cho người tham gia giao thông khi đi qua cảm thấy thanh bình, thư thái hơn.
 • Bat ngo con duong hoa tim dep lang man ven song To Lich-Hinh-9
  Dắt con đi học trên con đường này mỗi sáng, chị Thu Hoài, chủ một tiệm café ven bờ sông phấn khởi cho biết, từ ngày hoa được trồng, đi qua con đường này vào buổi sáng chị luôn cảm thấy khoan khoái, việc buôn bán của quán cũng thuận lợi hơn.
 • Bat ngo con duong hoa tim dep lang man ven song To Lich-Hinh-10
  Bà Phạm Thị Biết, người dân sống trong khu vực, chia sẻ: “Hoa đẹp nên chiều nào tầm 5h tôi cũng ra tưới cho luống hoa trước nhà. Hoa này hay lắm, sáng ra, cứ tầm 9, 10h là nở bung, tím biếc cả đoạn đường nhưng đến chiều lại tàn, rụng luôn, đặc biệt là những ngày nắng”.
Theo Trọng Nghĩa/Dân Việt

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN