Bất thường lý do hoãn phiên tòa vụ xe container đâm ô tô Innova

(Vietnamdaily) - Những người có mặt tại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ xe container đâm ô tô Innova làm 10 người thương vong ngỡ ngàng khi biết lý do hoãn xử do bị hại không...nhận được giấy triệu tập của Tòa.
 • Bat thuong ly do hoan phien toa vu xe container dam o to Innova
  Khoảng 8h sáng nay (10/8), TAND tỉnh Thái Nguyên đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Ngô Văn Sơn (SN 1978, Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh) và Lê Ngọc Hoàng (tên gọi khác là Vũ Văn Hoàng, SN 1985, Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình) trong vụ xe container đâm ô tô Innova trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên xảy ra vào ngày 19/11/2016 khiến 4 người tử vong, 6 người bị thương, về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo khoản 3 Điều 202 của Bộ luật hình sự năm 1999.
 • Bat thuong ly do hoan phien toa vu xe container dam o to Innova-Hinh-2
  Trước đó, ở phiên xử sơ thẩm do TAND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) mở đã tuyên phạt bị cáo Sơn 10 năm tù, còn bị cáo Hoàng là 8 năm tù với tội danh nêu trên. Sau phiên sơ thẩm các bị cáo đã có đơn kháng cáo kêu oan…
 • Bat thuong ly do hoan phien toa vu xe container dam o to Innova-Hinh-3
  Tại phiên xử vụ án xe container đâm Innova sáng nay, người thân của các bị cáo có mặt tại TAND tỉnh Thái Nguyên từ rất sớm.
 • Bat thuong ly do hoan phien toa vu xe container dam o to Innova-Hinh-4
  Tuy nhiên đến phiên tòa chỉ có chị Vũ Thị Thúy (vợ của bị cáo Lê Ngọc Hoàng) cùng luật sư Nguyễn Thiện Hiệp, luật sư Đặng Thị Ngọc Hà, là người bào chữa cho bị cáo Lê Ngọc Hoàng. Những người trong gia đình bị hại và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, người làm chứng vắng mặt không lý do.
 • Bat thuong ly do hoan phien toa vu xe container dam o to Innova-Hinh-5
  Ngoài ra, chị Nguyễn Thị Viên - nạn nhân bị tổn hại sức khỏe 14% - là vợ của anh Lê Văn Lượng - mẹ của Lê Tuấn Hùng (đã chết) có đơn xin hoãn xét xử phiên tòa nên sau khi hội ý, HĐXX TAND tỉnh Thái Nguyên quyết định hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm. Ảnh người thân của bị cáo.
 • Bat thuong ly do hoan phien toa vu xe container dam o to Innova-Hinh-6
  Trao đổi thêm thông tin với PV, luật sư Bùi Đình Ứng bào chữa cho người bị hại là chị Nguyễn Thị Viên ở phiên tòa sơ thẩm cho biết, chị Viên không hề nhận được giấy triệu tập của tòa án về việc tổ chức phiên tòa phúc thẩm. Chị Viên có hỏi một số bị hại có đơn kháng cáo cũng không nhận được giấy triệu tập của tòa án.
 • Bat thuong ly do hoan phien toa vu xe container dam o to Innova-Hinh-7
  HĐXX TAND tỉnh Thái Nguyên đã quyết định tạm hoãn phiên tòa xe container đi lùi tông ô tô.
 • Bat thuong ly do hoan phien toa vu xe container dam o to Innova-Hinh-8
  Trong khi đó, đại diện TAND tỉnh Thái Nguyên cho PV biết: “Chúng tôi sẽ kiểm tra bưu điện, thư ký phiên tòa, văn thư rồi sẽ trả lời cụ thể về vấn đề này (bị hại không nhận được triệu tập - PV)”.
Bảo Ngân

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN