Bệnh nhân thứ 8 nhiễm nCoV ở Việt Nam

Bệnh nhân thứ 8 tại Việt Nam nhiễm nCoV gây dịch viêm đường hô hấp cấp đã chính thức được Bộ Y tế xác nhận lúc 8h hôm nay, 3/2.
Bệnh nhân là V.H.L nữ (29 tuổi, công nhân), địa chỉ tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân L. được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở tại Kim Chung (huyện Đông Anh, Hà Nội) từ hôm 31.1, hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định.
Trước đó, bệnh nhân L. đi cùng 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (trong đó 3 trường hợp đã được xét nghiệm xác định dương tính với nCoV) và cùng trở về Việt Nam ngày 17.1 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China về qua sân bay Nội Bài.
Benh nhan thu 8 nhiem nCoV o Viet Nam
 
Khi về đến sân bay Nội Bài, chị L. được xe công ty đón về trụ sở công ty. Sau khi về công ty nhóm có tổ chức họp (bao gồm bệnh nhân với 7 người Việt Nam cùng đoàn) rồi di chuyển về nhà riêng cùng một đồng nghiệp trên cùng chuyến xe.
Kết quả xét nghiệm xác định bệnh phẩm của bệnh nhân L. dương tính với vi rút nCoV, do Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư thực hiện.
Như vậy, trên chuyến bay CZ8315 của Southern China, đây là trường hợp thứ 4 nhiễm nCoV sau khi cùng trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.
Vĩnh Phúc cũng là một trong 3 địa phương (cùng Khánh Hòa, Thanh Hóa) Thủ tướng đã công bố dịch hôm 1.2 .
Theo Thanh Niên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN