Cảnh phun thuốc khử trùng máy bay Vietnam Airlines chống virus corona

(Vietnamdaily) - Để chủ động phòng chống dịch corona, Vietnam Airlines đã tiến hành nghiêm túc việc khử trùng tất cả các tàu bay từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Bangkok về Việt Nam.
Ngày 5/2 hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, nhằm chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra và đảm bảo an toàn sức khoẻ cho hành khách, tổ bay, cộng đồng, Vietnam Airlines đã tiến hành khử trùng tất cả các tàu bay từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Bangkok về Việt Nam.
Đồng thời, các trường hợp chuyến bay khác có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường cũng sẽ được thông báo nhà chức trách và tiến hành khử trùng theo quy trình.
Canh phun thuoc khu trung may bay Vietnam Airlines chong virus corona
 
Canh phun thuoc khu trung may bay Vietnam Airlines chong virus corona-Hinh-2
 
Canh phun thuoc khu trung may bay Vietnam Airlines chong virus corona-Hinh-3
 
Ngoài ra, nhằm hạn chế điều kiện để virus nCoV tồn tại và phát triển, Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh nhiệt độ khoang hành khách lên 26 độ C và duy trì suốt thời gian bay trên tất cả chuyến bay (các chuyên gia y tế nhận định virus nCoV thường suy yếu khi nhiệt độ trên 25 độ C).
Dung dịch khử trùng tàu bay là Disinfection Spraying CH2200, được sử dụng theo quy định, tiêu chuẩn của đơn vị y tế chức năng, đã được nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên các tàu bay và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách.
Tất cả chuyến bay từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Bangkok về Việt Nam và các chuyến bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường được khử trùng ngay sau khi hạ cánh tại sân đỗ, trước khi tiếp tục đưa vào khai thác.
Toàn bộ khu vực ngồi khoang hành khách, buồng lái phi công, khu chuẩn bị của tiếp viên... đều được khử trùng. Các vị trí được tập trung khử trùng nhất là nơi có nhiều người tiếp xúc bằng tay như khóa khoang hành lý, thanh tỳ tay trên ghế ngồi…
Canh phun thuoc khu trung may bay Vietnam Airlines chong virus corona-Hinh-5
Toàn bộ khu vực ngồi khoang hành khách, buồng lái phi công, khu chuẩn bị của tiếp viên... đều được khử trùng. 
Các vị trí khác như mặt ghế, thảm, sàn hay bất cứ đâu hành khách có thể chạm tay vào cũng đều được chú trọng xử lý. Ba mươi phút sau khử trùng, máy bay có thể tiếp tục phục vụ hành khách. Bên cạnh đó, công tác vệ sinh tàu bay theo quy trình thông thường vẫn được tiến hành.
Canh phun thuoc khu trung may bay Vietnam Airlines chong virus corona-Hinh-6
 
Canh phun thuoc khu trung may bay Vietnam Airlines chong virus corona-Hinh-7
 
Canh phun thuoc khu trung may bay Vietnam Airlines chong virus corona-Hinh-8
 Tập trung khử trùng các vị trí hành khách có nhiều tiếp xúc bằng tay.
Canh phun thuoc khu trung may bay Vietnam Airlines chong virus corona-Hinh-9
Công tác vệ sinh tàu bay theo quy trình thông thường vẫn được tiến hành. 
Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN