Chém vợ không thương tiếc vì hay... bấm điện thoại

(Vietnamdaily) - Cho rằng vợ hay bấm điện thoại là có quen người khác bên ngoài. Vân lấy dao đâm chét vợ nhiều nhát, gây thương tích 54%.

Ngày 8/9, TAND TP Cần Thơ mở phiên toà sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Khánh Vân (23 tuổi, ngụ phường Long Sơn, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) 15 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, Vân và vợ là chị Phạm H.E. (23 tuổi) sống với nhau như vợ chồng và có 2 người con. Hai vợ chồng hành nghề chở thuê bằng ghe trên sông. Ngày 30/4, Vân neo đậu ghe trên sông Hậu thuộc khu vực quận Thốt Nốt để chờ lên hàng.

Chem vo khong thuong tiec vi hay... bam dien thoai
Bị cáo tại phiên tòa. 
Vân thường sử dụng ma túy nên rối loạn nhân cách và cảm xúc. Bị cáo có tính khí thất thường nên cho rằng vợ ngoại tình, dẫn đến ghen tuông vô cớ. Trưa 2/5, Vân thấy bấm điện thoại.

Vân nghĩ vợ có tình cảm với người khác không còn thương mình nữa nên cả hai cự cãi. Vân nảy sinh ý định dùng dao vợ rồi tự sát. Chị E. bị chồng đâm, chém nhiều nhát. Người dân nghe tiếng kêu cứu đã đến can ngăn.

Vân sau đó tự cắt cổ, nhảy xuống sông tự vẫn. Cả hai được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu và qua khỏi cơn nguy kịch.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo hết sức man rợ, thể hiện tính chất côn đồ. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án trên.

Linh Lan

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN