Chủ tịch huyện Mèo Vạc nói về vụ Hiếu Orion khoả thân trên Mã Pì Lèng: 'Bọn điên này ở đâu'

(Vietnamdaily) - Liên quan đến vụ việc Hiếu Orion cùng 3 người đàn ông khác khoả thân ở Mã Pì Lèng, Sở TT&TT tỉnh Hà Giang cho biết ngay chiều nay Sở sẽ họp để có phương án xử lý.
Trưa 9/10, trao đổi với báo Người Đưa Tin, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang cho biết, đã nắm được thông tin về đoạn clip cùng các hình ảnh trên. Trong chiều nay, cơ quan chức năng của tỉnh sẽ tiến hành họp để xem xét, xử lý.
Chu tich huyen Meo Vac noi ve vu Hieu Orion khoa than tren Ma Pi Leng: 'Bon dien nay o dau'
Ảnh: FBVN. 

"Những hình ảnh này rất phản cảm và có dấu hiệu mượn khu vực đang nóng để tạo sự nổi tiếng. Cơ quan sẽ căn cứ trên các bằng chứng, nhân chứng để xem xét.

Do sự việc xảy ra tại khu vực Mã Pì Lèng thuộc huyện Mèo Vạc nên Sở sẽ xác minh, trao đổi, nắm bắt thông tin cụ thể từ huyện để có hướng xử lý theo đúng quy định" - đại diện của Sở chia sẻ.

Trước đó, chiều 8/10, tài khoản T.C.H. chia sẻ trên trang Facebook cá nhân đoạn video ghi lại cảnh một nhóm đàn ông không mặc quần áo đi môtô trên đèo Mã Pì Lèng. Clip cho thấy những người này giải thích hành động của mình để "bảo vệ môi trường". Cụ thể là "bảo vệ" Mã Pì Lèng Panorama.

Trao đổi với Tuoitre, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang - Nguyễn Cao Cường - không giấu nổi nỗi bức xúc khi nhìn thấy hình ảnh phản cảm của 4 người đàn ông khỏa thân ở Mã Pì Lèng Panorama.

"Bọn điên này ở đâu? Chúng muốn đánh bóng tên tuổi?" - ông Cường giận dữ đặt câu hỏi.

Chu tich huyen Meo Vac noi ve vu Hieu Orion khoa than tren Ma Pi Leng: 'Bon dien nay o dau'-Hinh-2
Chân dung Hiếu Orion. Ảnh: Internet. 

Chủ tịch huyện Mèo Vạc cho biết hiện các điểm thắng cảnh của Hà Giang chưa có những biển hướng dẫn về quy tắc ứng xử và ban quản lý hay chính quyền cũng không có chế tài để có thể xử phạt những hành vi phản cảm này.

Vì vậy chỉ có thể nhờ vào báo chí truyền thông và dư luận xã hội lên tiếng để đấu tranh loại bỏ những hành vi đáng giận dữ này.

Chủ tịch huyện Mèo Vạc hoài nghi rằng những người này chỉ dùng chiêu trò "bảo vệ môi trường", bảo vệ công trình Mã Pì Lèng Panorama để "đánh bóng tên tuổi".

Hoàng Phúc (t/h)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN