Chuyển vụ người đàn ông bị nhóm 'giang hồ' truy sát thương tích 42% lên Viện KSND

(Vietnamdaily) - Công an đã chuyển đơn khiếu nại vụ án “người đàn ông bị nhóm "giang hồ" truy sát thương tích 42%” cho Viện KSND quận 7 để tiếp tục thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Liên quan đến vụ “Đình chỉ vụ án nhóm côn đồ chém người ở Sài Gòn” như đã thông tin, ngày 23/5, Công an quận 7, TPHCM cho biết đã chuyển đơn khiếu nạn của anh N.T.H. (ngụ quận 7) đến Viện KSND quận 7 để tiếp tục thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Theo điều tra, ngày 6/5/2019, anh H. đi ăn cùng vợ con mình và trở về nhà ở chung cư quận 7, TP.HCM. Lúc này, 1 người bạn gọi điện rủ anh H. tới nhậu ở quán Ốc Xinh, đường D4, phường Tân Hưng, quận 7.

Anh H. đi tới nơi thì thấy người bạn cùng anh trai mình đang cự cãi với chủ quán và nhân viên quán nhậu. Anh vội vào can ngăn thì bị chủ quán cùng nhân viên xông vào đánh. Quá hoảng sợ, anh H. cùng anh trai và người bạn vội chống trả rồi bỏ chạy về chung cư gần đó lánh nạn. Trong quá trình này, anh H. bị nhóm người chủ quán đánh vào đầu, tay, chân.

Tuy nhiên, nhóm "giang hồ" tiếp tục cầm hung khí đuổi theo. Lúc này, vợ anh H. phát hiện nên vội cầu xin nhóm tha cho chồng mình. Nhóm "giang hồ" không chịu mà tiếp tục đuổi đánh anh H. khiến anh phải bỏ chạy ra ngoài đường hô hoán cầu cứu thì mới dừng tay.

Sau đó, anh H. được người thân đưa đi cấp cứu ở bệnh viện với thương tích nặng. Qua điều trị, anh H. bị thương tật với tỷ lệ 42%, gia đình đã trình báo công an.

Anh H. và gia đình đã cung cấp hình ảnh camera an ninh nhóm giang hồ truy sát mình cho công an.

Công an quận 7 đã vào cuộc, triệu tập nhiều người liên quan và khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích". Tuy nhiên, sau một thời gian khởi tố vụ án, công an lại thông báo cho anh H. về việc tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự với lý do "thời hạn điều tra đã hết nhưng chưa xác định được đối tượng".

Khi nhận được thông báo trên, anh H. tỏ ra bức xúc vì các đối tượng "giang hồ" truy sát anh đều được camera ghi lại và xác định được kẻ cầm đầu, chủ mưu.

"Tôi bị truy sát thương tích đến 42%, giờ còn bị ảnh hưởng rất nặng. Tôi đã cung cấp một số thông tin và danh tính về người chủ mưu, trực tiếp chém tôi nhưng không hiểu sao công an lại tạm đình chỉ điều tra vì không tìm được đối tượng" - anh H. cho biết.

Chuyen vu nguoi dan ong bi nhom 'giang ho' truy sat thuong tich 42% len Vien KSND
 
Chuyen vu nguoi dan ong bi nhom 'giang ho' truy sat thuong tich 42% len Vien KSND-Hinh-2
 Hình ảnh vụ việc.

Nhận được thông báo tạm đình chỉ vụ án, anh H.  đã làm đơn khiếu nại gửi tới Công an quận 7. Anh H. khiếu nạn về quyết định tạm đình chỉ vụ án do thủ trưởng cơ quan điều tra Công an quận 7 đã ký.

Anh H. còn yêu cầu khởi tố bị can đối với các đối tượng có liên quan đến việc truy sát chém khiến anh này bị thương tích 42%. Đồng thời, anh H. yêu cầu thay đổi điều tra viên để tiếp tục giải quyết vụ án.

Qua xem xét nội dung đơn khiếu nại, quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án “người đàn ông bị nhóm "giang hồ" truy sát thương tích 42%” do Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận 7 đã ký thuộc thẩm quyền giải quyết của Viện KSND quận 7 nên Công an quận 7 chuyển đơn khiếu nại trên đến Viện KSND quận 7 để tiếp tục thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Hạo Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN