Công an Kiên Giang khen thưởng người từng thắng kiện Trưởng công an Phú Quốc

(Vietnamdaily) - Thấy đối tượng bị công an truy bắt nhưng không thành, anh Sĩ dừng xe và gửi con gái vào quán giải khát để đuổi theo và lập thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Chiều 7/11, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo Công an huyện Phú Quốc trao giấy khen kèm phần thưởng trị giá 300.000 đồng cho anh Phạm Văn Sĩ (43 tuổi, ngụ khu phố 7, thị trấn Dương Đông).
Theo quyết định của Công an tỉnh Kiên Giang, anh Sĩ có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Cong an Kien Giang khen thuong nguoi tung thang kien Truong cong an Phu Quoc
 Thượng tá Lâm Minh Hiển trao giấy khen cho anh Sĩ.
Theo Công an Phú Quốc, ngày 24/4, lực lượng công an huyện kết hợp cùng Công an tỉnh Bình Dương truy bắt một băng nhóm tội phạm đang lẫn trốn tại khu phố 7, thị trấn Dương Đông. Quá trình truy bắt rất khó khăn vì khi phát hiện cảnh sát thì các đối tượng bỏ chạy để thoát thân.
Lúc đó, anh Sĩ chở con trên đường đi học về và đã liều mình cùng các chiến sĩ công an đang rượt đuổi bắt được tội phạm này giao cho công an huyện để bàn giao cho Công an tỉnh Bình Dương xử lý. Với thành tích này của anh Sĩ, Công an Phú Quốc báo cáo UBND huyện và Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang để khen thưởng kịp thời.
Hai năm trước, anh Sĩ được nhiều người ở miền Tây biết đến khi quyết định kiện quyết định xử phạt hành chính sai của Công an huyện Phú Quốc. Kết quả, TAND huyện Phú Quốc tuyên anh Sĩ thắng kiện.
Trưởng Công an huyện Phú Quốc khi đó là đại tá Nguyễn Thanh Nhanh đã chuyển công tác về đất liền. Thay ông Nhanh là đại tá Lê Văn Mót .
Gia Hân

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN