CSGT Sóc Trăng kiểm tra nồng độ cồn thời virus corona: Tài xế thổi vào bong bóng

(Vietnamdaily) - Lần đầu tiên cảnh sát giao thông Công an Sóc Trăng tổ chức kiểm tra nồng độ cồn bằng sáng kiến mới nhằm giúp lái xe ngăn ngừa các bệnh lây qua đường hô hấp.
Đêm 4/2, Trạm CSGT Mỹ Xuyên (đóng trên quốc lộ 1, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng) tổ chức đo nồng độ cồn trước UBND TP Sóc Trăng.
Điều đáng quan tâm đối với người đi đường là lực lượng làm nhiệm vụ dùng bong bóng để tài xế thổi hơi gián tiếp vào, rồi mới chuyển sang máy đo nồng độ cồn.
CSGT Soc Trang kiem tra nong do con thoi virus corona: Tai xe thoi vao bong bong
CSGT giải thích cho tài xế biết việc thổi hơi gián tiếp qua bong bóng nhằm phòng ngừa dịch bệnh. 

Theo quan sát của phóng viên, sau khi kiểm tra giấy tờ tài xế, lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành đo nồng độ cồn kèm giải thích: "Đang có dịch bệnh lây truyền qua đường hô hấp cho nên chúng tôi đo nồng độ cồn thông qua việc anh thổi hơi vào bong bóng.
Sau đó chúng tôi sẽ truyền gián tiếp qua máy đo nồng độ cồn. Kết quả thổi trực tiếp và gián tiếp như thế này đều như nhau".
CSGT Soc Trang kiem tra nong do con thoi virus corona: Tai xe thoi vao bong bong-Hinh-2
 Lái xe an tâm thổi hơi vào bong bóng.
Thấy chiếc bong bóng được gắn vào ống nhựa là một dụng cụ y tế tiệt trùng nên những người bị đo nồng độ cồn đều an tâm thổi hơi vào bong bóng.
Việc kiểm tra nồng độ cồn sau đó được lực lượng làm nhiệm vụ thao tác thuần thục, nhanh gọn. Người nào không có nồng độ cồn đều được tổ CSGT cảm ơn vì họ hợp tác tốt và tài xế vui vẻ nhận lại giấy tờ xe.
Gia Hân

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN