Đình chỉ cơ sở giữ trẻ để quên bé trai 7 tuổi trong trường ở Bình Dương

(Vietnamdaily) - Khi vợ chồng chị Hiền đến Trung tâm rước con, tá hỏa nghe bà Thủy báo con trai đã có người đến rước.

Ngày 16/8, lãnh đạo Phòng GD&ĐT TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết đã đình chỉ hoạt động cơ sở giữ trẻ không phép Diễm Phúc vì bị tố để quên bé trai 7 tuổi trong trường.

Theo biên bản kiểm tra, mặc dù không có giấy phép hoạt động nhưng cơ sở vẫn treo bảng hiệu và nhận giữ học sinh từ ngày 13/5/2019 đến nay.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở nhận giữ tổng cộng 24 học sinh từ lớp một đến lớp 5 với mức phí 1,2 triệu /một tháng/học sinh.

Cơ sở có hai phòng học, hệ thống điện không đảm bảo an toàn, không có sổ theo dõi thông tin học sinh, không có giáo viên. Nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn không có nguồn gốc rõ ràng.

Sau khi làm việc đoàn kiểm tra đã yêu cầu bắt đầu từ 16/8 đến 19/8 cơ sở phải trả các học sinh về cho gia đình và tháo dỡ bảng hiệu.

Dinh chi co so giu tre de quen be trai 7 tuoi trong truong o Binh Duong
 Cơ sở giữ trẻ không phép Diễm Phúc

Trước đó, phản ánh đến báo chí, chị Hiền (ngụ TX Bến Cát) dẫn con trai 7 tuổi là bé Phạm Văn Phúc đến nhập học tại trường Tiểu học T.Đ.

Do công việc bận rộn không có thời gian theo sát bé, nên qua lời giới thiệu của bạn bè, chị Hiền ký hợp đồng với Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc do bà Lê Thị Hồng Thủy làm chủ, để làm thủ tục gởi con bán trú.

Theo thỏa thuận giữa gia đình và chủ trung tâm thì buổi trưa khi bé Phúc tan học, bà sẽ đón bé từ trường về trung tâm, đến tối vợ chồng chị Hiền đi làm về sẽ đón con với giá dịch vụ là 1,2 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, khi vợ chồng chị Hiền đến Trung tâm rước con, tá hỏa nghe bà Thủy báo con trai đã có người đến rước.

“Hai vợ chồng lên đây làm ăn, không có người thân nhưng bà Thủy cứ nói là cậu đã đón cháu rồi. Khi chúng tôi đòi báo công an, bà Thủy ngăn lại, năn nỉ chờ xem trích xuất camera để xem ai đón. Hơn một tiếng xem vẫn không thấy gì, tôi nói chồng nhất quyết phải báo công an.

Lúc chồng tôi cùng công an về đến trường, một người của cơ sở giữ trẻ chở con tôi về, nói cháu còn ở trường. Vợ chồng tôi mừng đến không nói nên lời" - chị Hiền kể.

Theo lời chị Hiền, sau khi sự việc xảy ra, bà Thủy chủ cơ sở giữ trẻ bán trú có đến nhà xin lỗi và mong muốn bồi thường.

Như Ý

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN

Htlai
Đây làm căng quá, còn ở Gateway (HN) trẻ chết trên xe trường đua đón chẳng sao cả;sao dễ dàng vậy?