Hai đứa bé mất tích dưới sông Hậu

(Vietnamdaily) - Đi theo sà lan chở cát do cha ruột cầm lái, bé Tiến và Ngân mất tích khi phương tiện này bị lật dưới sông Hậu.
Chiều 11/2, Công an huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) tổ chức khám nghiệm hiện trường, phương tiện để làm rõ nguyên nhân tai nạn đường thủy khiến hai bé Trần Vĩnh Tiến (9 tuổi) và Trần Thị Kim Ngân (5 tuổi, cùng ngụ huyện Long Phú, Sóc Trăng) mất tích.
Hai bé này cũng đang được lực lượng cứu hộ của Công an Sóc Trăng và gia đình các cháu khẩn trương tìm kiếm nhưng chưa gặp.
Hai dua be mat tich duoi song Hau
 Chiếc sà lan bị lật.
Theo cơ quan chức năng, khoảng 13h30 ngày 10/2, anh Trần Vĩnh Xuyên (38 tuổi, ở ấp 1, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú, Sóc Trăng) điều khiển sà lan chở cát từ hướng Cần Thơ về Sóc Trăng.
Trên sà lan có chị Nguyễn Ngọc Lành (32 tuổi, vợ anh Xuyên) cùng 3 con là Trần Thị Giàu (12 tuổi), Trần Vĩnh Tiến (9 tuổi) và Trần Thị Kim Ngân (5 tuổi).
Khi về đến ngã ba sông gần huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) giáp ranh với huyện Tiểu Cần (Trà Vinh), anh Xuyên đánh lái sang phải cho sà lan chuyển hường về Sóc Trăng thì sà lan bị lật.
Thấy nguy hiểm, anh Xuyên kêu to cho vợ con biết để nhảy khỏi sà lan. Lúc đó, cháu Giàu chạy lên với anh Xuyên và cả hai cha con nhảy xuống sông và được người dân cứu sống.
Còn chị Lành bế cháu Ngân, dắt cháu Tiến chạy ngược về hường mũi sà lan tìm đường thoát nhưng bị ngã nên hai cháu nhỏ tuột khỏi tay, cùng lúc sà lan chìm hẳn xuống dòng sông và cả 3 mẹ con bị mắc kẹt lại.
Chị Lành sau đó được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong khoang sà lan và được đưa lên bờ an toàn. Còn hai đứa con của chị này đến nay vẫn chưa tìm gặp.
Gia Hân

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN